A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bà Ríu - Cán bộ phụ nữ tâm huyết với phong trào cơ sở

72 tuổi đời, 52 năm tuổi Đảng, bà Đào Thị Ríu - Khu 5 thị trấn Diêm Điền luôn giữ vững cốt cách của một đảng viên. Mỗi việc làm của bà đều xuất phát từ tinh thần cộng đồng trách nhiệm, mong muốn góp sức xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với bà Đào Thị Ríu là vẻ hiền từ, nhân hậu. Tâm sự về chuyện gia đình, về những ngày đầu làm Chi hội trưởng phụ nữ, bà Ríu chia sẻ: Trước kia việc đi lại và liên lạc rất khó khăn, số chị em sinh hoạt ít vì ai cũng mải lo làm kinh tế. Nhưng thấy sự nhiệt tình của bà Ríu nên các chị em lại cố gắng tham gia sinh hoạt. Đến nay, Chi hội phụ nữ Khu 5 có 186 hội viên, trong số đó đời sống chủ yếu dựa vào buôn bán nhỏ. Tuy vậy, các bà, các chị vẫn luôn giành thời gian hưởng ứng các phong trào thi đua do khu dân cư và thị trấn phát động. Điểm nhấn là phong trào tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với số tiền tiết kiệm 30 triệu đồng. Từ năm 2015 đến nay, Chi hội đã giúp đỡ cho 20 lượt hội viên có vốn đầu tư phát triển sản xuất hoặc trang trải cuộc sống, hay hỗ trợ cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Mỗi khi trong chi hội, tổ dân phố có việc hiếu, việc hỉ, cán bộ hội viên lại xắn tay vào cuộc mỗi người một công một việc. Để tạo dựng phong trào thành nề nếp, bà Ríu luôn xác định rõ vai trò hạt nhân chi hội trưởng. Bà chia sẻ với chúng tôi:  Trước hết là luôn gần gũi chị em, theo sát từng công việc của chị em từ tâm tư, tình cảm, gia đình nói chung là nhiệt tình giúp đỡ nhau, nhà nọ có công việc thì sang nhà giúp đỡ nhau. Gia đình nào có những lúc gay cấn bất hòa thì cũng trực tiếp động viên khuyến bảo để không gây ra mất đoàn kết. Hội viên họ bảo cứ bầu bà đến lúc già.

Khu 5 thị trấn Diêm Điền trước đây còn có tên gọi" xóm Chợ", luôn tiềm ẩn mất trật tự an ninh và tệ nạn xã hội. Là chi hội trưởng phụ nữ kiêm phó khu, bà Ríu phối hợp với các đồng chí trong Ban CTMT, Ban chấp hành chi hội phụ nữ linh hoạt, nhạy bén tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân. Với đó, lồng gắn hoạt động sinh hoạt tập thể, văn hóa văn nghệ nhân ngày lễ tết. Cũng từ đây tạo không khí phấn khởi, sân chơi lành mạnh, giúp nhân dân nhất là thanh thiếu niên tránh xa tệ nạn xã hội. Thực tế chứng minh những năm gần đây, Khu 5 không phát sinh người nghiện mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dần ổn định. Và hiện nay, trước đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bà Ríu lại cùng cán bộ khu thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cũng như các quy định của ngành chức năng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Những việc làm xuất phát từ tinh thần cộng đồng trách nhiệm của bà Đào Thị Ríu được Đảng tin, dân mến và thực sự là tấm gương mẫu mực đối với các thế hệ phụ nữ toàn thị trấn. Như nhận xét của đồng chí Cao thị Nga - chủ tịch Hội LHPN thị trấn Diêm Điền: Bà Đào Thị Ríu tuổi cao nhưng rất nhiệt tình công tác hội. Khi nhiệm vụ được triển khai tới thì bà thực hiện rất là tốt. Nhất là phong trào tương thân tương ái lá lành đùm lá rách. Trong nhiệm kỳ qua bà đã 2 lần vận động cá n bộ, hội viên ủng hộ cho những hội viên có hoàn cảnh rất là khó khăn với số tiền trên 6 triệu đồng. Chi hội Khu 5 năm nào cũng dc đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vừa qua Hội phụ nữ thị trấn đã đề nghị Hội LHPN huyện Thái Thụy khen bà Ríu là Chi trưởng điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2015 -2020.

Để có được những đóng góp trong hoạt động xã hội, cùng với sự có gắng của bản thân, bà Đào Thị Ríu còn được sự ủng hộ, hậu thuẫn đắc lực từ người chồng - ông Hoàng Mai Nghiệm, một đảng viên, Trung tá quân đội nghỉ hưu. Với ông bà, làm những việc có lợi cho cộng đồng chính là một phần hữu ích của cuộc sống, nhân lên niềm vui, quên đi tuổi xế chiều. Và hơn hết, là giữ vững cốt cách của người đảng viên nguyện sống trọn đời cho sự nghiệp cách mạng, vì lý tưởng cao đẹp của Đảng.


Tác giả: Lê Lan
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết