Triển khai công tác giải tỏa mặt bằng làm bãi tập kết vật liệu phục vụ thi công tuyến đường bộ ven biển.

Chiều ngày 23/3 tại xã Thái Nguyên, UBND huyện tổ chức cuộc họp, triển khai kế hoạch thu hồi đất làm bãi tập kết vật liệu phục vụ thi công tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn huyện, tới các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể của xã, ban công tác mặt trận thôn, cùng đại diện trên 70 hộ dân thôn Bích Đoài có diện tích đất thu hồi. Đồng chí Phạm Tùng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thông qua Thông báo kết luận số 916 ngày 16/3/2020 của BTV Tỉnh ủy thái Bình, công văn số 1184 ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển, cùng một số nội dung liên quan. Kế hoạch thực hiện thu hồi 3 ha đất sản xuất của trên 70 hộ dân thôn Bích Đoài xã Thái Nguyên, phục vụ GPMB làm bãi tập kết vật liệu, nhà điều hành lán trại, bãi đúc cấu kiện phục vụ thi công tuyến đường bộ ven biển trên địa bàn trong thời gian 2 năm 2020-2021. Sau đó phục vụ xây dựng công trình nhà nước theo quy hoạch khu kinh tế, do vậy rất cần sự đồng thuận nhất trí cao của cấp ủy đảng, chính quyền các hộ dân xã Thái Nguyên, sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường đảm bảo tiến độ thời gian. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện, thông báo các quy định của Nhà Nước và của tỉnh về hình thức thu hồi đất, cơ chế bồi thường, hỗ trợ người dân thu hồi đất phục vụ dự án. Việc thực hiện trích lục, trích đo, kiểm đếm diện tích đất của từng hộ, hoa lợi trên đất để đền bù hỗ trợ. Đại diện các hộ dân thôn Bích Đoài ý kiến, cơ bản đồng thuận với chủ trương xây dựng công trình Quốc gia, đề xuất mong muốn UBND tỉnh, các sở ngành của tỉnh, UBND huyện tăng giá đền bù hỗ trợ, giúp người dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Tùng Lâm- phó bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện thông tin, giải thích rõ thêm về dự án, chủ trương đầu tư công trình tuyến đường bộ ven biển đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, tính chất cấp bách của công trình dự án Quốc gia, phải triển khai ngay để đảm bảo tiến độ thời gian, do vậy rất cần người dân các xã trong huyện và các hộ diện thu hồi đất của xã Thái Nguyên nêu cao ý thức trách nhiệm, tự nguyện bàn giao mặt bằng phục vụ thi công. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ các phòng, ban chức năng của huyện sớm hoàn tất các thủ tục đền bù, hỗ trợ người dân trong thời gian sớm nhất theo quy định./.

Tác giả: Lê Mai
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link