A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Đ/c Phan Đình Dực tặng hoa cho các doanh nhân

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ngô Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đông đảo các doanh nhân là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song cộng đồng doanh nghiệp Thái Thụy ngày càng  phát triển vững mạnh cả về chất và lượng, từng bước đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, hướng vào những ngành nghề có thế mạnh như: Dệt may, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, thương mại, du lịch, xây dựng công trình, kinh doanh vận tải biển, sửa chữa, đóng mới tàu thuyền đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Là huyện có số lượng doanh nghiệp lớn nhất so với các huyện trong toàn tỉnh hoạt động trên hầu hết các lĩnh vực. Hiện nay toàn huyện có gần 530 doanh nghiệp và khoảng gần 6000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể, giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng chục nghìn lao động địa phương, mỗi năm nộp ngân sách huyện hàng trăm tỷ đồng.

Ngành vận tải biển Thái Thuỵ là huyện có đội tàu hùng hậu nhất miền Bắc, hiện có hơn 300 phương tiện, trong đó 30% tàu chạy quốc tế. Các doanh nghiệp vận tải biển phát triển tốt cả về giá trị phương tiện cũng như doanh thu hàng năm đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hoá trong nước và quốc tế. Cùng với vận tải biển, dịch vụ vận tải hành khách cũng phát triển mạnh. Toàn huyện có trên 10 doanh nghiệp vận tải hành khách với trên 30 đầu xe chủ yếu là xe chất lượng cao, đi hầu hết các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh miền Nam đáp ứng đầy đủ yêu câu đi lại của nhân dân.

 

Trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp toàn huyện có khoảng 50 doanh nghiệp và 3000 cơ sở SXKD nằm ở các cụm công nghiệp, tập trung ở 3 xã nghề, 24 làng nghề và rải rác trong các xã trong toàn huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2017 giá trị sản xuất Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1.614,4 tỷ đồng, tăng 8,15% so với cùng kỳ năm 2016. Một số công ty có tốc độ tăng trưởng mạnh như: Công ty chế biến Thủy Sản – Thụy Hải, Công ty TNHH Quốc tế SH, Công ty hóa chất mỏ Thái Bình,…. Năm 2017, huyện có 2 sản phẩm đạt danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn mới tiêu biểu cấp Quốc gia đó là sản phẩm máy tẽ ngô, máy thái cỏ của doanh nghiệp Điện cơ Thiên Thuận và sản phẩm giỏ xe đạp, giỏ xe  máy của doanh nghiệp Cơ khí Thiên Văn.

Sản xuất tại Nhà máy bột cá

Công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Quốc tế SH

Các doanh nghiệp xây dựng, tư vấn thiết kế xây dựng, ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng cũng như năng lực thi công, hầu hết đã đưa máy móc vào thi công, tay nghề của công nhân ngày một nâng cao, tinh xảo, đã đảm nhiệm được những công trình lớn, đòi hỏi thi công phức tạp. Bên cạnh đó, lĩnh vực thương mại dịch vụ ngày một phát triển mạnh mẽ, các trung tâm mua sắm, trung tâm điện máy mọc lên, phục vụ theo xu hướng mua sắm hiện đại, thay đổi diện mạo ở các xã và thị trấn trong huyện. Các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển đa dạng, giá cả hàng hóa dịch vụ cơ bản ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến.

Sản xuất giỏ xe đạp

Sản xuất tại Doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân - doanh nghiệp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời khẳng định, thời gian qua, huyện luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển đồng thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong  sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nhân – doanh nghiệp phát triển bền vững; cải cách thủ tục hành chính công, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng để tất cả doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế cạnh tranh lành mạnh và phát triển.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 151
Hôm qua : 183
Tháng 09 : 6.531
Năm 2020 : 210.722