A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sử dụng điện mùa nắng nóng như thế nào để đảm bảo an toàn và tiết kiệm

Trong những ngày đầu tháng 6/2022, thời tiết trên địa bàn huyện xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 37 - 40ºC dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tăng đột biến. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Điện lực Thái Thụy đã tăng cường các giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, Điện lực đã triển khai các giải pháp tuyên truyền từng bước nâng cao trách nhiệm, ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn để khách hàng sử dụng điện hiệu quả và hướng dẫn khách hàng cách theo dõi, kiểm soát chỉ số điện năng.

Công nhân Đội QLVH số 1 kiểm tra sửa chữa lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, tiết kiệm

Ông Nguyễn Minh Tiến – Trưởng Phòng Kế hoạch, kỹ thuật  Điện lực cho biết: Ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Thái Thụy đã có các giải pháp cụ thể về đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong mùa nắng nóng. Ngoài việc hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, nâng cấp đường dây 10KV lên vận hành lưới điện 22KV, chống quá tải cấy trạm máy biến áp đã khai thác sử dụng, Điện lực chỉ đạo các Đội quản lý vận hành tăng cường kiểm tra thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao; thực hiện cân pha, san tải, để tăng khả năng cấp điện cho phụ tải; rà soát lại toàn bộ hệ thống đường dây trung áp và các trạm biến áp. Trên cơ sở đó tiến hành thay thế, luân chuyển các máy biến áp bị quá tải và duy tu, bảo dưỡng đường dây trung áp; bố trí nhân lực trực 24/24 giờ xử lý sự cố, sửa chữa điện, đứt dây, vỡ sứ, nhảy aptomat tổng quá tải gây mất điện cho khách hàng. Bên cạnh đó, còn tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng và nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất…

Điện lực đã hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất xây dựng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, các thiết bị điện hoạt động không tải. Đồng thời, Điện lực làm việc với các khách hàng, đơn vị tiêu thụ điện lớn để phối hợp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm. Điện lực Thái Thụy chú trọng tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến người dân trên địa bàn. Qua đó, khách hàng đã có ý thức thay đổi thói quen sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Dự báo trong các đợt nắng nóng sắp tới, phụ tải vẫn tiếp tục tăng cao, tình trạng gián đoạn cung cấp điện vẫn có thể xảy ra. Ngành điện khuyến cáo, người dân nên sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: “Ðúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Ðối với điều hòa nhiệt độ, nên để ở mức nhiệt độ phù hợp (từ 26 - 28ºC). Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm. Cùng với đó, các đơn vị, doanh nghiệp cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng.

Mục tiêu của điện Thái Thụy, mùa nắng nóng năm 2022 ngành điện luôn cấp điện ổn định liên tục, vận hành an toàn, tiết kiệm phục vụ cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.


Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 498
Tháng 07 : 3.473
Năm 2022 : 109.232