A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò lãnh đạo trong thực hiện dự án Liên Hà Thái

Dự án Khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái được lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, các cấp ngành, địa phương tiếp nhận dự án đã, đang tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng nhằm thực hiện mục tiêu đến tháng 10/2020 sẽ tiến hành khởi công. Với phần lớn diện tích nằm trong vùng quy hoạch dự án này, xã Thụy Liên đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của đảng, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm cao nhất.

Tiếp nhận dự án Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Liên Hà Thái, được xác định là thời cơ, song cũng nảy sinh không ít khó khăn thách thức đối với cấp ủy chính quyền xã Thụy Liên. Trong đó, vấn đề mấu chốt được coi là điều kiện tiên quyết chính là công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Trên thực tế, dự án khu công nghiệp đô thị dịch vụ Liên Hà Thái được xem như cơ hội có một không hai giúp người dân địa phương chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang công nghiệp, dịch vụ, sẽ góp phần làm thay đổi căn bản đời sống vật chất tinh thần cho chính người dân nơi tiếp nhận dự án. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, thì vấn đề khó khăn trước mắt đó là, để thay đổi tư duy của nông dân không phải một sớm một chiều. Bởi bao đời nay, những người nông dân một nắng hai sương canh tác trên những thửa ruộng này. Chính hạt thóc củ khoai đã nuôi lớn nhiều thế hệ. Để có sự chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp thì trước mắt không tránh khỏi những xáo trộn nhất định. Trước những thời cơ và thách thức, Đảng ủy xã Thụy Liên đã ban hành nghị quyết số 10, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền vận động, đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất phục vụ dự án.

Mục tiêu mà Thụy Liên đặt ra đó là phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện việc rà soát, kiểm đếm, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thu hồi đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong khu vực quy hoạch dự án để bàn giao đất cho chủ đầu tư đảm bảo đủ về diện tích, đúng về thời gian tiến độ. Hiện thực hóa nghị quyết của đảng, UBND xã Thụy Liên đã xây dựng, triển khai kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, các tổ công tác, và tiểu ban ở cơ sở thôn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Các tổ chức chính trị xã hội tạo nòng cốt trong công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ hội viên, đoàn viên và toàn thể nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích của Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Liên Hà Thái đối với đời sống nhân dân.

Cho đến nay, xã Thụy Liên hơn 90% số hộ có diện tích trong vùng quy hoạch đã cung cấp thông tin phục vụ cho việc quy chủ đất. Riêng đối với thôn Hoành Quan đang thực hiện áp chủ. Toàn xã chỉ còn 10% số hộ thiếu thông tin do chủ hộ vắng mặt tại địa phương, hoặc đã qua đời,  đang được tập trung xác minh. Công tác kiểm đếm hiện còn thôn Trà Bôi, một số hộ ở thôn Hoành Quan, và Trà Linh dang dở do tác động bởi yếu tố thời tiết. Tin rằng dưới ánh sáng nghị quyết của đảng, cùng nhiều giải pháp tích cực đồng bộ, xã Thụy Liên sẽ sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, để dự án Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Liên Hà Thái được khởi công theo dự kiến, mở ra triển vọng mới về đời sống, việc làm cho người dân địa phương.


Tác giả: Hoàng Hương
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Hôm qua : 583
Tháng 03 : 2.977
Năm 2021 : 22.401