Nghiệm thu đóng điện công trình điện của các khách hàng tự đầu tư

Hiện nay trên địa bàn huyện Thái Thụy là huyện trọng điểm trong việc phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình, đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn xây dựng cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, đặc biệt là khu công nghiệp Liên Hà Thái, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng rất lớn. Để kịp thời cho việc xây dựng và sản xuất, các doanh nghiệp tự đầu tư đường dây và trạm biến áp cấp điện cho đơn vị mình.

Công nhân Điện lực Thái Thụy nghiệm thu đóng điện đường dây và TBA cấp điện cho khu văn phòng Công ty Green I Park

Điện lực Thái Thụy đã tiếp nhận, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, khảo sát, thống nhất điểm đấu nối với khách hàng, hướng dẫn tư vấn thi công đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình, vận hành an toàn sau khi đóng điện.

Sau khi thi công xong, khách hàng đề nghị Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức nghiệm thu công trình, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình đã chỉ đạo các phòng chức năng và Điện lực Thái Thụy tổ chức nghiệm thu làm 2 giai đoạn: Nghiệm thu kỹ thuật và nghiệm thu đóng điện. Quá trình nghiệm thu được thực hiện đúng trình tự thủ tục, tất cả thiết bị phải được thí nghiệm, kiểm định đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, có đầy đủ hồ sơ, biên bản kèm theo. Sau khi nghiệm thu đóng điện đưa đường dây và trạm biến áp vào vận hành, khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ, ký kết hợp đồng mua bán điện theo qui trình kinh doanh. Từ đầu năm đến nay Điện lực Thái Thụy đã cùng các phòng chức năng Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức nghiệm thu đóng điện 13 công trình điện của các khách hàng tự đầu tư, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cấp điện kịp thời để vận hành cho các nhà đầu tư phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Khách hàng rất phấn khởi, hài lòng, tin tưởng về dịch vụ cấp điện của ngành điện cũng như Điện lực Thái Thụy.

Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2022 : 126.679