A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa nắng nóng khách hàng chủ động kiểm soát lượng điện tiêu thụ và sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Điện lực Thái Thụy hiện đang vận hành và quản lý 99028 công tơ. Thực hiện chỉ đao và kế hoạch giao của Công ty Điện lực Thái Bình đã đẩy nhanh tiến độ lắp công tơ điện tử đo xa, từng bước phát triển lưới điện thông minh. Căn cứ vào chỉ tiêu giao từ đầu năm đến nay Điện lực Thái Thụy đã lắp công tơ điện tử đo xa cho khách hàng đến hết Tháng 5/2021 là 18.694 công tơ, dự kiến đến Tháng 12/2021 lắp đặt thêm 17.102 công tơ.

Công nhân Điện lực Thái Thụy lắp đặt công tơ điện tử đo xa cho khách hàng.

Công tơ điện tử đo xa có ưu điểm truyền dữ liệu từ nơi lắp đặt về hệ thống máy chủ để người dùng truy xuất lấy các dữ liệu như chỉ số công tơ, các thông số kỹ thuật vận hành giảm nhân lực đi ghi chỉ số công tơ, đảm bảo sự chính xác, minh bạch trong việc mua bán điện, kiểm tra các thông số kỹ thuật nhanh chóng thuận lợi, chính xác. Từ đó công tác tính hóa đơn tiền điện được thực hiện kịp thời, độ tin cậy cao. Loại công tơ này còn bảo đảm đo đếm công bằng cho khách hàng, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số, thuận tiện cho việc tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện giúp hiện đại hóa ngành điện trong kinh doanh. Việc thực hiện công tơ điện tử đo xa còn giúp giảm nhân công ghi chỉ số điện, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong khi ghi chỉ số và quản lý công tơ, đồng thời việc ghi chỉ số được chính xác. Điện lực Thái Thụy phấn đấu hết năm 2022 sẽ hoàn thành thay thế 100% công tơ điện tử đo xa trên lưới điện.

Điện lực Thái Thụy phối hợp với Đài truyền thanh huyện, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tiết kiệm điện, hiệu quả trong nhân dân, không sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm buổi tối từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Doanh nghiệp sản xuất sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký với Điện lực. Cơ quan công sở, đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện tiết kiệm trên 10% chi phí điện năng sử dụng hàng năm.

Hướng dẫn các khách hàng kiểm tra sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của mình bằng cách khảo sát, thống kê các thiết bị sử dụng điện của khách hang theo dõi thời gian sử dụng điện tính toán điện năng tiêu thụ của 1 ngày nhân với số ngày trong tháng ước tính sản lượng điện năng của khách hàng so với của ngành điện thông qua đường linh http://uoctinhdiennang.evn.

Đối với khu vực đã được lắp công tơ điện tử có chức năng đo xa trên địa bàn huyện khách hàng có thể trực tiếp vào trang chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc (địa chỉ https://cskh.npc.com.vn) nhập mã khách hang Tên đăng nhập - Mật khẩu-Xem-Sản lượng điện tiêu thụ trong ngày (dữ liệu tra cứu trong 7 ngày) để thực hiện việc kiểm tra sản lượng tiêu thụ điện hàng ngày, cũng như chỉ số công tơ và sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích khác. Trong mùa nắng nóng sản lượng điện tăng cao đột biến thông qua việc hướng dẫn khách hàng theo dõi và kiểm tra chỉ số công tơ đối chiếu sản lượng điện năng trên hóa đơn tiền điện, nên khách hàng rất hài lòng, tin tưởng vào tinh thần phục vụ của ngành điện.


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 301
Tháng 08 : 554
Năm 2021 : 76.215