A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng: Tính ưu việt của hóa đơn điện tử và hợp đồng điện tử đối với khách hàng.

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác quản lý hợp đồng mua bán điện và thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử được Điện lực Thái Thụy thường xuyên quan tâm, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện năng với sự đồng hành của khách hàng trong quá trình ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, luôn mang đến cho khách hàng sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất, đáp ứng và giải quyết kịp thời các nhu cầu về điện của khách hàng.

Đến 30/4/2022, Điện lực Thái Thụy đã ký Hợp đồng đối với khách hàng mua bán điện theo phương thức điện tử là 99.824 hợp đồng, ứng dụng số hóa trong công tác quản lý và ký kết Hợp đồng mua bán điện: nhằm thể hiện tính minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho khách hàng, không phải lưu trữ, bảo quản văn bản bằng giấy, hạn chế rủi ro thất lạc hợp đồng. Ngành điện và khách hàng dễ dàng truy cập kiểm tra, khách hàng có thể chủ động thực hiện theo các bước đã được thông báo hoặc nhân viên ngành điện liên hệ qua Zalo và gửi hình ảnh hướng dẫn khách hàng được thuận lợi và nhanh chóng hơn; khắc phục hoàn toàn được những rủi ro và hạn chế so với sử dụng hình thức hợp đồng truyền thống; tiết kiệm thời gian, chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh loại; bỏ hoàn toàn những hạn chế trước đây của hợp đồng giấy trong các hoạt động giao dịch hợp tác của doanh nghiệp

Đến nay, ngành điện bán điện cho khách hàng đã phát hành 100% hóa đơn điện tử, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân; góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giúp quá trình giao dịch nhanh chóng, đặc biệt hạn chế tình trạng làm giả hóa đơn. Tiết kiệm chi phí in ấn, phát hành hóa đơn không bị thất lạc hóa đơn. Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giảm được các rủi ro do mất mát hóa đơn, tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin, độ an toàn, chính xác cao, hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế.

Sau thời gian được đưa vào sử dụng, hóa đơn điện tử đã và đang khẳng định được sự vượt trội so với hóa đơn giấy. Tính đến hết tháng 4/2022, Điện lực Thái Thụy đã có hơn 99.824 khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sử dụng hóa đơn điện tử. Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là nhu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch trong xu thế toàn cầu hóa - hiện đại hóa hiện nay; là giải pháp quan trọng đối với công tác quản lý trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 góp phần thực hiện cải cách hành chính trong hoạt động của cơ quan nhà nước.


Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 498
Tháng 07 : 3.452
Năm 2022 : 109.211