Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng chính sách xã hội

Ngày 26/11/2021 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quy định về lãi suất.

Giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội do Thủ tướng Chính phủ quy định về lãi suất

Ngân hàng Chính sách xã hội tăng cường các biện pháp cân đối chi phí hoạt động để thực hiện việc giảm lãi suất cho vay trong phạm vi kế hoạch vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và chi phí quản lý được giao năm 2021. Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với các chương trình tín dụng chính sách nêu trên áp dụng đối với các khoản vay còn dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Sau ngày 31/12/2021, lãi suất cho vay của các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

Để kịp thời thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 30/11/2021 Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cũng đã ban hành công văn số 1934/UBND-KT chỉ đạo về việc triển khai thực hiện giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH.

Đến ngày 30/11/2021 tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thái Thụy đạt 495,6 tỷ đồng, tăng 26,9 tỷ đồng so với năm 2020. Nguồn vốn ủy thác từ địa phương chuyển sang ngân hàng thực hiện cho vay đối với các đối tượng chính sách xã hội đạt 2,5 tỷ đồng, tăng 600 triệu đồng so với năm 2020.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 495,6 tỷ đồng, tăng 26,9 tỷ đồng so với năm 2020 với trên 13 ngàn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn đang còn dư nợ, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Nguồn vốn cho vay ưu đãi đã được NHCSXH chuyển tải kịp thời đến tay các đối tượng thụ hưởng, đã giúp cho trên 13.500 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác  phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, giải quyết cho hàng trăm lao động có việc làm mới, gần 2.000 em Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để duy trì việc học tập, gần 11.000 hộ được vay vốn để xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, 230 hộ nghèo được vay vốn xoá nhà dột nát, 29 khách hàng thuộc đối tượng thu nhập thấp vay vốn xây mới nhà ở hoặc mua nhà ở xã hội góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu xoá đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước đề ra.

Tác giả: Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Năm 2022 : 109.209