Điện lực Thái Thụy tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và sửa chữa lưới điện.

Điện lực Thái Thụy hiện đang quản lý vận hành lưới điện trung áp 110.462 km đường dây 35kV, 227.685 km đường dây 10kV và đường trục chính 0.4 Kv là 615.921 km.

Thực hiện chủ trương hiện đại hóa, nâng cao khả năng vận hành lưới điện, được sự quan tâm của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, từ đầu năm 2021, Công ty Điện lực Thái Bình đã cấy trạm biến áp chống quá tải gồm 12 trạm biến áp: Thụy Trường 10, trạm số 2 Khu 7 thị trấn Diêm Điền, An Ninh 3, Phong lẫm 4, Thái Giang 9, Đông Hồ 2, Ngọc Thịnh 3, Cam Đông 3, Thái Thuần 8, Thái Tân 7, Đồng Hòa 3. Đã kết lưới san tải hạ áp nhằm nâng cao chất lượng điện năng và ổn định cung cấp điện, cải tạo nâng cấp đường dây 10kV lộ 971 TG Thái Hưng và 06 danh mục sửa chữa lớn gồm: đường dây 10 kV lộ 972 , 973 TG Thái Hưng, 04 công trình sửa chữa lớn đường dây 400V các xã: Thụy Liên, Thụy Hưng, Hồng quỳnh, Mỹ Lộc, tổ chức thực hiện cân đảo pha lưới điện 130 trạm biến áp, luân chuyển nội bộ, nâng công suất 09 máy biến áp, các công trình sửa chữa thường xuyên, bổ sung thay thế 25.261 mét cáp vặn nhắm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Ông Bùi Xuân Tuấn - Giám đốc Điện lực Thái Thụy cho biết: Việc nâng cấp và xây dựng thêm trạm biến áp và nâng cấp lưới điện là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao, sẵn sàng cấp điện cho khu công nghiệp, cụm công nghiệp của huyện và cho sinh hoạt của nhân dân. Vừa qua, trong quá trình thi công đã có một số khó khăn, song được sự quan tâm của chính quyền các cấp và sự ủng hộ của nhân dân, đến nay các dự án đã triển khai cơ bản hoàn thành tiến độ. Trong thời gian tới, ngành điện sẽ triển khai các dự tiếp theo, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân trong huyện để việc triển khai các dự án được thuận lợi.

Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2021 : 100.506