A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân

Ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Thái Thụy đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân, tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tăng cường phối hợp tuyên truyền đến người dân biết và không vi phạm các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn.

 

Đài truyền thanh huyện, xã tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về việc sử dụng điện để nhân dân biết và thực hiện đồng thời khuyến cáo các hộ sử dụng điện:  Không thả diều gần đường dây điện, trạm điện và sử dụng điện để bắt cá, bẫy chim, chuột. Đảm bảo hành lang xây dựng công trình, hành lang an toàn lưới điện cao áp. Khi phát hiện dây điện đứt rơi xuống đường, cây gãy, đổ vào đường dây, trạm điện; cột điện đổ, xà sứ vỡ, điện rò, nước ngập tủ điện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện trên đường dây điện, trạm biến áp, các hành vi vi phạm gây ra hỏa hoạn và nguy cơ mất an toàn điện trong nhân dân thông báo ngay cho Điện lực Thái Thụy theo số điện thoại: 19006769 hoặc đơn vị điện lực đóng trên địa bàn, để xử lý khắc phục kịp thời. Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm tối hàng ngày (từ 18h00 đến 22h00). Hướng dẫn, tư vấn khách hàng sửa điện khi điện trong nhà bị hỏng và trình tự các bước cấp cứu  khi có người bị điện giật.

Thời gian tới, để đảm bảo an toàn cung ứng điện trên địa bàn, ngoài những nỗ lực trong công tác quản lý vận hành của ngành điện thì cần có sự phối hợp, hợp tác từ người dân, doanh nghiệp và sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, các cấp các ngành quan tâm đến việc tuyên truyền đảm bảo an toàn sử dụng điện trong nhân dân, nhất là mùa nắng nóng và mùa mưa bão. Năm 2022 Điện lực Thái sẽ cấp điện ổn định, an toàn phục vụ tốt cho phát triển kinh tế xã hội đời sống dân sinh của huyện Thái Thụy.


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 498
Tháng 07 : 3.458
Năm 2022 : 109.217