Điện lực Thái Thụy tăng cường công tác kiểm tra củng cố hệ thống lưới điện lưới điện.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2022 thời tiết diễn biến rất phức tạp thất thường nắng nóng cực đoan, mưa bão đổ bộ vào nước ta nhiều hơn mọi năm.

Nhận thức rõ vai trò tầm quan trọng trong việc cấp điện phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nhà trong mọi điều kiện thiên tai có thể xảy ra, ngay từ đầu năm 2022 Điện lực Thái Thụy đã triển khai các giải pháp đồng bộ: Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống lưới điện phát hiện kịp thời khiếm khuyết trên lưới điện. Tổ chức cho các đội quản lý vận hành xoa sứ kiểm tra đường dây ngày và đêm; kết hợp với Phòng kế hoạch kỹ thuật kiểm tra khảo sát, đo điện trở tiếp địa đường dây, lập phương án sửa chữa thường xuyên năm 2022 và Quí 1, quí 2 năm 2022 với tổng số tiền dự toán 2,012 tỷ đồng gồm 15.177 m dây cáp văn xoắn, cáp đồng các loại, 17 cột điện, 45 hòm công tơ và các phụ kiện kèm theo. Chuẩn bị vật tư nhân lực thực hiện theo các phương án đã duyệt khi có vật tư được cấp.

Năm 2022, Điện lực Thái Thụy được Công ty Điện lực Thái Bình giao triển khai thực hiện 09 dự án đầu tư xây dựng lưới điện trung hạ áp. Điện lực Thái Thụy đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể cho từng dự án, phân công cán bộ công nhân viên, kiểm tra giám sát tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt về thời gian thi công lịch cắt điện cho các nhà thầu thi công. Đến nay các dự án, cải tạo, nâng cấp đường dây 10kV lộ 971E11.2, lộ 972E11.2, lộ 973E11.2, lộ 978E11.2, lộ 974 TG Dương Thanh lên vận hành cấp điện áp 22kV - huyện Thái Thụy; đã đóng điện đi vào khai thác vận hành lộ 974E11.2, lộ 976E11.2, lộ 973 TG Dương Thanh. Dự kiến cuối tháng 3 sẽ đóng điện, dự án cấy TBA chống quá tải nâng cao chất lượng điện năng lưới điện 0,4kV khu vực các xã  Thụy Việt, Thụy Trình, Thụy Hải đang triển khai  trong quí 2 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch. Đảm bảo mục tiêu cung cấp nguồn điện ổn định, vận hành an toàn cấp điện có hiệu quả, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, để sẵn sàng đảm bảo điện cho mùa năng nóng và thời tiết bất thường năm 2022, đáp ứng mọi kỳ vọng, sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu năng lượng điện phục vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đời sống dân sinh và đảm bảo an ninh chính trị quốc phòng trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2022 : 88.035