A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy tăng cường công tác đảm bảo an toàn điện trong dịp tết Nguyên đán.

Do nhu cầu sử dụng điện của nhân dân tăng cao những ngày cuối năm Điện lực Thái Thụy đề nghị UBND huyện chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thực hiện việc đảm bảo an toàn điện trước và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, tuyên truyền đến nhân dân và các cơ quan, tổ chức, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện, trạm điện; không dùng điện để bẫy chuột, không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, không chơi các loại đồ chơi đĩa bay tại khu vực có hoặc gần đường dây, hệ thống điện, xâm hại hệ thống đo đếm điện năng để lấy cắp điện sử dụng trong việc chiếu sáng đèn đường và các nơi vui chơi giải trí, các địa điểm diễn ra lễ hội.

Công nhân Điện lực Thái Thụy kiểm tra Máy biến áp phục cấp điện an toàn dịpTết Nguyên Đán Nhâm Dần

Cũng trong thời gian này, Điện lực Thái Thụy phối hợp với Đài truyền thanh - truyền hình huyện  thông báo tiếp âm đến các xã thị trấn trong toàn huyện nội dung “ Tuyên truyền an toàn sử dụng điện trong nhân dân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022”. Cá nhân, hộ gia đình, đơn vị khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện trên đường dây điện, trạm biến áp, các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp làm gián đoạn việc cung cấp điện, gây ra hỏa hoạn và nguy cơ mất an toàn điện trong nhân dân. gây mất an toàn, yêu cầu báo cho đơn vị quản lý vận hành đóng trên địa bàn được biết, hoặc số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 19006769 để xử lý kịp thời. Qua đó nhằm đảm bảo an toàn  chomọi người, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản cho ngành điện và nhân dân. Đơn vị cũng chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện như: tăng cường kiểm tra lưới điện ngày, đêm, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật sử dụng Camera nhiệt kiểm tra các mối nối, lèo, phát hiện và sửa chữa kịp thời những khiếm khuyết; xử lý hành lang lưới điện không bảo đảm an toàn, không làm việc gì vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. tăng cường thời gian trực sửa chữa, xử lý sự cố, chuẩn bị nhân lực, vật tư dự phòng để kịp thời giải quyết cấp điện lại nhanh nhất .

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào, mỗi cán bộ, công nhân viên Điện lực Thái Thụy luôn nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, nhiệt tình, hăng say trong lao động sản xuất. Để chủ động trong công tác phòng, ngừa, đảm bảo cho việc cấp điện được liên tục, ổn định, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ và tai nạn điện có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2022. Bằng các giải pháp đồng bộ nêu trên, Điện lực Thái Thụy sẽ đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định, liên tục, chất lượng vận hành an toàn cấp điện có hiệu quả, không xảy ra sự cố nghiêm trọng, đáp ứng mọi kỳ vọng, sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu năng lượng điện phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân sinh của huyện nhà dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 498
Tháng 07 : 3.473
Năm 2022 : 109.232