A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái thụy nỗ lực khắc phục sự cố bão số 2 cấp điện trở lại cho nhân dân.

Do đặc thù huyện Thái Thụy là một trong hai huyện ven biển của tỉnh Thái Bình, nằm trong khu vực Vịnh bắc bộ. Hàng năm vào mùa mưa bão thường xuyên chịu ảnh hưởng các cơn bão, áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào khu vực.

Thực hiện công điện số 1489/CĐ-PCTB, ngày 11/06/2021 của Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình “V/v chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh nên thành bão”, ngay sau khi tiếp nhận Công điện, Điện lực Thái Thụy đã họp Tiểu ban, giao nhiệm vụ cho từng cá nhân, bộ phận triển khai phương án phòng chống bão lụt đến toàn thể CBCNV, tập trung toàn bộ lực lượng vật tư, phương tiện, đồ dùng, trang bị cá nhân ứng trực sẵn sàng tổ chức khắc phục thiệt hại do bão gây ra đối với lưới điện.

Trước khi bão đổ bộ từ sáng sớm ngày 12/06/2021 trên địa bàn huyện Thái Thụy đã có mưa giông và sét gây sự cố cho 06 lộ đường dây trung thế trên địa bàn huyện. Trước tình hình trên Điện lực Thái Thụy đã tập trung nhân lực xử lý khắc phục cấp điện cho các đường dây trước 07 giờ 00 ngày 12/06/2021.

Do bão số 2 đã đổ bộ vào địa bàn huyện Thái Thụy trong đêm có mưa rất to, gió giật mạnh gây sự cố mất điện 12/15 lộ đường dây trung áp, ảnh hưởng cấp điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện, ảnh hưởng đến việc khắc phục hậu quả sau bão của Điện lực.

Song với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó các diễn biến phức tạp, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị. Sau khi ngớt gió, để đảm bảo cấp điện khắc phục hậu quả sau bão được nhanh chóng, phục vụ nhân dân ngay trong đêm tối, mặc dù trời còn mưa to từng tổ nhóm công tác, theo sự phân công của lãnh đạo đơn vị, các tổ nhóm đã kịp thời kiểm tra phát hiện, tổ chức xử lý kịp thời sự cố tại chỗ, khôi phục lại nguồn điện.

Đến 12 giờ 15 phút ngày 13/6/2021 các sự cố trên lưới điện do Điện lực Thái Thụy quản lý đã khắc phục xong và khôi phục cấp điện trở lại phục vụ đời sống dân sinh của nhân dân và đặc biệt phục vụ sản xuất bơm nước chống úng trong thời gian thu hoạch lúa vụ chiêm xuân 2021.

 


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 301
Tháng 08 : 551
Năm 2021 : 76.212