Điện lực Thái Thụy: Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2021 thời tiết nắng nóng cực đoan tại Miền Bắc sẽ tiếp tục vẫn xẩy ra trong tháng 7, vì vậy nhu cầu sử dụng điện phục vụ đời sống dân sinh và sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại tiêu thụ sản lượng điện năng rất lớn, phụ tải tăng đột biến gây nhiều khó khăn trong việc cung cấp điện. Nhận thức về vai trò sản xuất kinh doanh bán điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà, Điện lực Thái Thụy đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch đề ra các giải pháp thực hiện cấp điện đảm bảo ổn định vận hành lưới điện an toàn liên tục chất lượng.

Điện lực đã ký thoả thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) với 6 khách hàng (gồm 27 điểm đo đếm ) công nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn (từ 0.2- 1 triệu kWh/tháng): Công ty TNHH chế biến thủy sản Thụy Hải, Công ty TNHH Thực Phẩm RichBeauty Việt Nam, Ban Điều hành dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Công ty hoá chất mỏ Thái Bình- MICCO, Công ty TNHH giầy dép Thái Thụy, Công ty cổ phần vật liệu Hồng Lộc. Khi lưới điện quá tải, Điện lực Thái Thụy sẽ thông báo đến khách hàng và khách hàng sẽ chủ động tiết giảm công suất theo thoả thuận, nhằm đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định

Điện lực Thái Thụy chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện vận động không sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc, khi sử dụng điều hòa cần lưu ý để ở mức 26 độ C trở lên, hạn chế sử dụng điện công suất lớn trong giờ cao điểm; tuyên truyền tiết kiệm điện năng đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Theo đó đề nghị UBND huyện và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thái Thụy chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương, kết hợp với Đài truyền thanh - Truyền hình huyện tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và nguy cơ mất an toàn gây sự cố lưới điện khi người dân thiếu ý thức buông thả diều trên không. Đặc biệt kỳ nghỉ hè thời gian học sinh thường tụ tập chơi thả diềm trên không gây nhiều sự cố cho lưới điện. Ngoài ra tình trạng sử dụng điện tùy tiện, bất cẩn, chủ quan gây nên những hậu quả đáng tiếc cũng ngày càng tăng. Vì vậy tuyên truyền cho học sinh về an toàn điện là rất cần thiết, qua đó các em biết áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn đúng mục đích, đồng thời các em học sinh còn là lực lượng rộng lớn tuyên truyền và thúc đẩy việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho gia đình, người thân, bạn bè và nhân dân nơi cư trú. Điện lực Thái Thụy lập lịch lên kế hoạch giao công nhân quản lý tuyến kiểm tra đo dòng cân pha, tính toán công suất sử dụng tại các thời điểm khác nhau để ra các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, hiệu quả.

Trong các đợt cao điểm nắng nóng từ trung tuần tháng 6 đến trung tuần tháng 7/2021 lượng điện năng tiêu thụ công suất đạt cực đại toàn Điện lực với tổng sản lượng điện năng thương phẩm : 126,39 triệu kWh, tăng 13,29 triệu kWh so với cùng kỳ. Tuy nhiên do công tác chuẩn bị tốt hệ thống điện phục vụ cấp điện trong mùa nắng nóng, nên Điện lực Thái Thụy vẫn duy trì nguồn điện đáp ứng mọi kỳ vọng và sự hài lòng của khách hàng. Với quyết tâm cao của cán bộ công nhân viên Điện lực Thái Thụy sẽ đảm bảo lưới điện luôn vận hành an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sự phát triển kinh tế  xã hội của huyện nhà./.

Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2021 : 100.487