A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy đẩy nhanh tiến độ thay thế công tơ điện tử

Tính đến tháng 11/2020, Điện lực Thái Thụy đã lắp đặt được hơn 10.038 công tơ điện tử trên tổng số 92.644 công tơ bán điện trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ gần 11%.

Cùng với chuẩn hóa thông tin khách hàng, 5S lưới điện, thì thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng được Điện lực Thái Thụy đang triển khai tại các xã, thị trấn trong huyện nhằm thực hiện đề án lưới điện thông minh, minh bạch hóa hoạt động mua bán điện và tái cấu trúc giảm lao động định biên. Từ năm 2018, Điện lực Thái Thụy bắt đầu triển khai thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử tại địa bàn thị trấn Diêm Điền với hơn 3.000 chiếc. Đến tháng 10 năm nay, đơn vị tiếp tục triển khai việc lắp công tơ điện tử tại địa bàn các xã: Thụy Sơn, Hồng Dũng, Thái Xuyên, Thái Thượng với tổng số gần 7.000 chiếc. Dự kiến trong tháng 12 năm nay sẽ tiến hành thay thế công tơ cơ khí và lắp đặt công tơ điện tử tại xã Thụy Duyên với 1.700 chiếc. Theo ông Vũ Công Thắng, Trưởng phòng Kinh doanh, Điện lực Thái Thụy cho biết: Ngay từ đầu tháng 9, đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận chủ động triển khai ngay các nhiệm vụ như lĩnh vật tư, công tơ điện tử, tập trung nhân lực để tiến hành tổ chức lắp đặt. Các đội công tác cũng được thành lập bố trí từ 10 đến 15 người/đội thực hiện việc thay thế và lắp đặt công tơ điện. Trung bình mỗi tổ thay thế được từ 250 đến 300 công tơ điện tử/ngày.  Ngoài những công việc ở hiện trường thì bộ phận nghiệp vụ tại đơn vị cũng được huy động tối đa để thực hiện các công việc như nhập dữ liệu biên bản treo tháo công tơ lên chương trình phần mềm, tính toán truy thu, giải quyết các vướng mắc phát sinh, quyết toán vật tư… nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả nhất cho công tác thay thế. Mặt khác, để hỗ trợ công nhân viên tích cực hơn trong công tác thay thế công tơ nhằm tăng năng suất lao động, đơn vị đã huy động sử dụng tối đa phương tiện chuyên chở vật tư đến hiện trường, qua đó góp phần đáng kể trong việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ.

Để việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn huyện bảo đảm kế hoạch, tiến độ đề ra, trước khi tiến hành thay thế tại các xã, Điện lực Thái Thụy cũng đã làm việc với chính quyền địa phương có thay công tơ để phối hợp thông tin, tuyên truyền cho bà con nhân dân được biết cũng như giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thay thế. Những gia đình có thay công tơ đều được thông báo trước để bố trí người ở nhà chứng kiến và ký biên bản. Vì vậy việc thay thế công tơ của đơn vị cơ bản thuận lợi, được chính quyền địa phương cũng như bà con nhân dân các xã ủng hộ và tạo điều kiện.

Theo kế hoạch trong năm 2021, Điện lực Thái Thụy tiếp tục thực hiện lắp đặt thêm khoảng 10.000 công tơ điện tử cho các xã, chiếm tỷ lệ 25% tổng số công tơ bán điện trên địa bàn huyện. Phấn đấu đến năm 2025 đơn vị sẽ thay thế 100% công tơ điện tử trên lưới điện.


Tác giả: Trần Tuấn
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 313
Tháng 02 : 6.617
Năm 2021 : 18.361