Điện lực Thái Thụy đầu tư xây dựng lưới điện

Thời gian qua, cùng với việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân, Điện lực Thái Thụy không ngừng đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện.

Năm 2021 Điện lực Thái Thụy đã được Công ty Điện lực Thái Bình có kế hoạch đầu tư xây dựng một số công trình điện nâng cấp, cải tạo lưới điện trung áp, cấy thêm trạm máy biến áp trên địa bàn huyện Thái Thụy. Ngay từ đầu năm Điện lực Thái Thụy đã kết hợp với các nhà thầu thi công làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, kiểm tra giám sát tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt về thời gian thi công lịch cắt điện, phối hợp với phòng chức năng Công ty Điện lực Thái Bình đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo bàn giao công trình điện đúng kế hoạch.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn, Điện lực Thái Thụy cũng đã rất nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng như: Cải tạo nâng cấp đường dây 10kV lộ 971 TG Thái Hưng. Tuyến đường dây có bán kính cấp điện xa, phụ tải lớn tập trung cuối nguồn, tiết diện đường dây nhỏ chất lượng điện năng thấp. Với quy mô cải tạo sửa chữa 29.6 km đường dây trung áp, dây dẫn được thay thế và nâng tiết diện dây dẫn, cột và các thiết bị được nâng cấp phục vụ cấp điện cho các xã Thái Hưng, Hòa An, Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc, Thái Đô, Đồn Biên phòng Trà Lý, Khu sinh thái Cồn Đen. Hệ thống đã được đóng điện bàn giao và khai thác sử dụng đảm bảo cấp điện ổn định an toàn chất lượng. Cùng với đó, Điện lực Thái Thụy tiến hành cấy trạm biến áp chống quá tải tại một số địa phương có địa bàn, bán kính cấp điện các khu vực xa, điện áp cuối nguồn thấp. Từ đó giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ khách hàng, giảm tổn thất lưới điện khu vực và mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Đến hết tháng tháng 6 năm 2021, dự án công trình đầu tư xây dựng chống quá tải đã thi công xong, bàn giao cho Điện lực quản lý khai thác và sử dụng gồm 12 Trạm biến áp: Thụy Trường 10, Số 2 Khu 7, An Ninh 3, Phong Lẫm 4, Thái Giang 9, Vân 2, Đông Hồ 2, Ngọc Thịnh 3, Cam Đông 3, Thuần Thành 8, Tân Học 7, Đồng Hòa 3.  Các đơn vị quản lý vận hành căn cứ vào tính chất phụ tải tiến hành san tải giữa các trạm biến áp theo các phương án đã lập hoàn thành đồng bộ để cấp điện ổn định hiệu quả.

Với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện tốt nhất, Điện lực Thái Thụy đã được tiếp nhận và khai thác các công trình đầu tư xây dựng của Công ty Điện lực Thái Bình bàn giao; thường xuyên cải tạo nâng cấp, tổ chức kiểm tra kịp thời nhằm khắc phục những tồn tại, khiếm khuyết. Do vậy đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định, vận hành an toàn  và cấp điện có hiệu quả, đáp ứng mọi kỳ vọng và sự hài lòng của khách hàng cũng như nhu cầu năng lượng điện phục vụ phát triển kinh tế  xã hội và đời sống dân sinh trên địa bàn.

Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2022 : 126.702