A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch Covid-19, đầu tháng 4 năm 2022 toàn huyện có rất nhiều ca F0 đang điều trị, theo dõi và cách ly tại 2 bệnh viện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công nhân Đội qun lý vn hành s 2- Đin lc Thái Thy thc hin nhim v sa cha lưới đin

Xác định vai trò, nhiệm vụ thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điện lực Thái Thụy đã xây dựng các phương án, chuẩn bị sẵn sàng về con người cũng như phương tiện, trang thiết bị để ứng phó theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trong đó, mục tiêu chung cao nhất là không để xảy ra gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đảm bảo điện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, sinh hoạt cho người nhân dân.

Các phòng chuyên môn phối hợp với các đơn vị đã tiến hành khảo sát, thống kê tình trạng sử dụng điện, từ đó xây dựng phương án cấp điện cụ thể cho từng khu vực; đặc biệt là khu vực đang điều trị F0 tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy, Bênh viện Đa khoa Thái Ninh, Trung tâm y tế, địa điểm tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, các trạm Y tế xã và các hộ gia đình trong khu vực cách ly điều trị theo dõi tại nhà. Khi xảy ra sự cố điện, Điện lực phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, sửa chữa và cấp điện trở lại trong thời gian ngắn nhất, nhưng vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra trường hợp mất điện kéo dài, đảm bảo an sinh xã hội, tránh gây bức xúc cho người dân trong quá trình cách ly.

Để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, kịp thời, Điện lực đã bố trí CBCNV của 2 đội QLVH trực sửa chữa ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần; giao nhiệm vụ cho Đội Kinh doanh dịch vụ trực giải quyết, xử lý ý kiến của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn huyện. Bên cạnh đó Điện lực phối hợp với các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình chống quá tải lưới điện; hoàn thiện nâng cấp điện áp từ 10kV lên 22kV, các công trình sửa chữa lớn, thực hiện các phương án sửa chữa thường xuyên tháng và quí 1/2022; tăng cường công tác kiểm tra hiện trường để phát hiện các sự cố lưới điện, đồng thời tổ chức kéo dây san tải, cân đảo pha, kiểm tra đường dây, trạm biến áp ngày đêm, phát hiện các khiếm khuyết kịp thời sửa chữa lưới điện;.... không để xảy ra tình trạng thiếu điện, mất điện ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh và cuộc sống sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt điện phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Thái Thụy.


Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 125
Hôm qua : 515
Tháng 05 : 16.771
Năm 2022 : 88.057