Điện lực Thái Thụy cung cấp điện cuối năm.

Năm 2021 Điện lực Thái Thụy đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng nhiều dự án đầu tư, cải tạo lưới điện, công trình 3 đường dây trung áp, cải tạo nâng cấp 7 danh mục: 03 đường dây trung áp 10 KV lộ 971, 972 , 973 trung gian Thái Hưng, công trình sửa chữa lớn 400V gồm 4 xã, công trình cấy trạm biến áp chống quá tải 12 trạm biến áp, đã kết lưới san tải hạ áp nhằm nâng cao chất lượng điện năng và ổn định cung cấp điện.

Công nhân Điện lực Thái Thụy rửa sứ Hotline trên đường dây điện trung áp

Đơn vị cũng đã thực hiện xong phương án sửa chữa thường xuyên quí 1, 2, 3 với khối lượng vật tư thay thế trên lưới điện rất lớn gồm: thay dây dẫn, hòm công tơ, sứ, cột điện hạ thế. Trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng 11 tháng đầu năm 2021 Điện lực Thái Thụy đã cung cấp 257.365.690  kWh điện thương phẩm (tăng trưởng 13.73 % so với cùng kỳ năm 2020) phục vụ sản xuất, kinh dịch vụ và sinh hoạt nhân dân trên địa bàn huyện. Để đáp ứng tốt nhu cầu về cấp điện dịp cuối năm  của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài sản xuất các mặt hàng công nghiệp và thủ công nghiệp phục vụ xuất khẩu (do thời gian qua bị gián đoạn bởi dịch covid 19), và cấp điện phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hoá, xã hội, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên Đán, cấp điện phục vụ đổ ải vụ chiêm xuân 2022. Theo đó Điện lực kịp thời nắm bắt kế hoạch sản xuất của các doanh nghiệp, kế hoạch, diện tích, thời gian đổ ải của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn và Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện, từ đó đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện như: tăng cường kiểm tra lưới điện ngày, đêm; đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật sử dụng Camera nhiệt kiểm tra các mối nối, lèo, phát hiện và sửa chữa kịp thời những khiếm khuyết; xử lý hành lang lưới điện không bảo đảm an toàn, tăng cường thời gian trực sửa chữa, xử lý sự cố, chuẩn bị nhân lực, vật tư dự phòng để kịp thời giải quyết cấp điện lại nhanh nhất.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Trưởng Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Điện lực Thái Thụy cho biết: công việc cuối năm rất bận rộn dồn dập, áp lực lớn, nhiều hạng mục cần hoàn thành theo tiến độ, với quyết tâm cao lãnh đạo đơn vị trực tiếp chỉ đạo bám sát kế hoạch triển khai, động viên người lao động, phấn đấu thực hiện xong phương án sửa chữa thường xuyên quí 4 năm 2021 nhằm khắc phục tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, phối hợp với nhà thầu thi công các dự án giải quyết vướng mắc, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa các dự án vào vận hành, kịp thời phục vụ đảm bảo cung cấp điện trong dịp cuối năm, dự kiến hoàn thành nâng cấp 2 lộ đường dây 978 E11.2, 972 E11.2 từ 10KV lên 22KV  xong trước tết Nguyên Đán. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào, mỗi cán bộ, công nhân viên Điện lực luôn nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, nhiệt tình, hăng say trong lao động sản xuất .

Bằng các giải pháp đồng bộ nêu trên, Điện lực Thái Thụy sẽ đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định, liên tục, chất lượng vận hành an toàn cấp điện có hiệu quả, không xảy ra sự cố nghiêm trọng, đáp ứng mọi kỳ vọng, sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu năng lượng điện phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân sinh của huyện nhà cuối năm 2021, dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 .

Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Năm 2022 : 109.210