A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả

Bước vào mùa nắng nóng, Điện lực Thái Thụy đã chủ động khuyến cáo tới người dân sử dụng điện tiết kiệm để không những làm giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống điện mà còn tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Trong những ngày đầu tháng 5/2023, thời tiết trên địa bàn huyện xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 37 - 40ºC dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, là tháng chuyển sang mùa nắng nóng nên số lượng các thiết bị tiêu thụ điện và thời gian sử dụng điện đều cao so với các tháng liền kề. Từ ngày 04/5/2023 theo Quyết định số 377/QĐ-EVN ngày 27/4/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành điều chỉnh mức giá bán lẻ điện tăng trung bình 3%. Đây là nguyên nhân chính làm tăng hóa đơn tiền điện, dẫn đến nhiều ý kiến phản ánh về tiền điện tăng cao của khách hàng.

Công nhân Điện lực Thái Thụy hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Để khách hàng không bị “bất ngờ” trước tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, Điện lực Thái Thụy đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả: như tra cứu, sử dụng công cụ ước tính điện năng sử dụng tại địa chỉ http://uoctinhdiennang.evn.com.vn; công cụ tính toán tiền điện qua Website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, tra cứu các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, zalo... giúp khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện... Ðể thực hiện có hiệu quả điều đó, ngành điện khuyến nghị khách hàng, người dân cần thật sự quan tâm thực hành tiết kiệm điện. Trong đó, người dân nên sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: “Ðúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Ðồng thời, doanh nghiệp cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, Điện lực làm việc với các khách hàng, đơn vị tiêu thụ điện lớn để phối hợp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm theo biểu đồ phụ tải đã đăng ký. Dự báo trong các đợt nắng nóng sắp tới, phụ tải sử dụng điện tiếp tục tăng cao, tình trạng gián đoạn cung cấp điện vẫn có thể xảy ra. Tin tưởng bằng những giải pháp đồng bộ, khoa học và có tính kịp thời, thường xuyên đang được Điện lực Thái Thụy tích cực triển khai sẽ giúp cho khách hàng sử dụng điện hiệu quả và hóa đơn tiền điện tăng cao là đúng sự thật. Bất kỳ phản ánh nào của khách hàng về việc tiền điện tăng cao, ngành điện sẽ phải thực hiện việc giải đáp trong vòng 24 tiếng. Mục tiêu của điện Thái Thụy, mùa nắng nóng năm 2023 ngành điện luôn cấp điện ổn định liên tục, vận hành an toàn, tiết kiệm phục vụ cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà, đáp ứng mọi kỳ vọng của nhân dân./.


Tác giả: Phạm Xuân Chiến - Phó Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết