Điện lực Thái Thụy bảo đảm cung cấp điện ổn định cho lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Sáng ngày 13/12, tại thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy), UBND tỉnh tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái (một hạng mục của Khu công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái) trong Khu kinh tế Thái Bình. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Thái Thụy.

Để bảo đảm cung cấp điện phục vụ cho buổi lễ động thổ, ngay từ khi nhận được văn bản chỉ đạo của Công ty Điện lực Thái Bình và UBND huyện Thái Thụy, Điện lực Thái Thụy đã phối hợp cùng với ban tổ chức xây dựng phương án cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và có phương án để trực vận hành, sẵn sàng xử lý sự cố lưới điện. Trong đó, đơn vị đã chủ động triển khai công tác kiểm tra, khảo sát hiện trường tổ chức buổi lễ để lập phương án cấp điện. Đồng thời, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Phân công 16 cán bộ kỹ thuật trực thao tác cắt điện, bảo đảm nguồn điện cấp cho khu vực tổ chức lễ động thổ bằng hai nguồn điện lấy từ trạm 110kv Tiền Hải và Thái Thụy; bố trí 1 máy phát điện dự phòng, nhiên liệu cần thiết, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy sự cố trong thời gian diễn ra động thổ.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái có tổng vốn đầu tư: 3.885 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 588,84 ha, trên địa bàn xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, thời hạn thực hiện dự án 50 năm. Đây là dự án trọng điểm đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình được động thổ để chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, là công trình khởi đầu để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và có dấu ấn quan trọng trong việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế. Dự án được đánh giá khi vào hoạt động sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và lan tỏa đến các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng, góp phần vào phát triển chung của cả nước.

Việc lập và thực hiện phương án cấp điện một cách cụ thể, chi tiết, Điện lực Thái Thụy đã bảo đảm cấp điện ổn định, liên tục, góp phần vào sự thành công của buổi lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link