A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thái Thụy bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng

Để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2021 được ổn định và an toàn, Điện lực Thái Thụy đã có phương án khắc phục những tồn tại và đưa ra những giải pháp để không gây mất điện ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của bà con nhân dân cũng như của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Theo số liệu kinh doanh của Điện lực Thái Thụy thì hiện nay đơn vị có hơn 95.000 khách hàng với tổng sản lượng điện tiêu thụ trung bình đạt gần 20 triệu kWh/tháng. Tuy nhiên, trong những tháng mùa hè, tổng sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn huyện trung bình đạt gần 25 triệu kWh/tháng, tăng hơn 20%.  Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, Điện lực Thái Thụy đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, gắn với tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ như: đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng. Đồng thời, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm suất sự cố trên lưới điện, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các trạm biến áp phân phối trên địa bàn toàn huyện; lập phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp giữa các trạm để đảm bảo các máy biến áp vận hành phù hợp với công suất.

Chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra vào ban đêm tại các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và xử lý những điểm tiếp xúc không tốt dễ phát sinh nhiệt gây sự cố cháy nổ. Qua đó, ngay trước khi bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của năm nay, toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn đều vận hành đúng công suất. Đối với hệ thống đường dây hạ thế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát thông số vận hành của các lộ đường dây, xử lý các tồn tại trên lưới điện để các lộ đường dây không bị vận hành quá tải, cũng như đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng.


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 348
Tháng 10 : 8.952
Năm 2021 : 115.812