Công tác quản lý đất đai Quý I/2020

UBND huyện phê duyệt phương án GPMB thực hiện 06 dự án, trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của huyện năm 2020 là kết quả quý I/2020.

Theo đó, 06 dự án với tổng diện tích thu hồi  gần 75.000m2, gồm dự án  đầu tư xây dựng chùa Xuân Phố, xã Thái Phúc; Nhà máy xử lý nước mặt của Công ty Cổ phần Casaro Miền Bắc tại xã Thái Dương (lần 2) phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân 07 xã: Thái Hà, Thái Giang, Thái Sơn, Thái Phúc, Thái Dương, Thụy Phong, Thụy Thanh. Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 09km trên địa bàn tỉnh Thái Bình;  Đường dây 110KV Nhà máy điện Thái Bình – Tiền Hải, Xử lý  cấp bách kè Hà My đoạn đê cửa Hữu sông Diêm Hộ; nắn tuyến đê bảo vệ khu dân cư thuộc thị trấn Diêm Điền, nâng cấp tuyến đê biển địa phận xã: Thái Phúc, Thái Hà, Thái Thành, Thái Thọ. Quy hoạch khu tái định cư thuộc dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tại thôn Đông, thôn Đoài, xã Thụy Trình. Bên cạnh đó, UBND huyện thông báo thu hồi đất thực hiện Công trình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt liên xã Thụy Dũng - Thụy Xuân - Thụy Hải với tổng diện tích 6.300m2; phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất thuộc điểm quy hoạch dân cư thôn Vô Hối Đông, xã Thụy Thanh, diện tích 9.300m2; xử lý vi phạm quản lý xử dụng đất ở một số địa phương. Phối hợp xác định giá đất để đấu giá, giao đất tái định cư; rà soát, hướng dẫn giải quyết khó khăn vướng mắc ở xã Thái Thượng, Thụy Trình, Thụy Hà để thực hiện dự án Tuyến đường bộ ven biển,  kiểm tra  xử lý vi phạm pháp luật đê điều theo quy định.

Tác giả: Lê Lan
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link