A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức phiên họp Quý I năm 2024

Sáng ngày 12/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động Quý I năm 2024; triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý II, năm 2024 - Tập huấn nghiệp vụ NHCSXH đối với Chủ tịch UBND cấp xã, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Trọng, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Đồng chí Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

03 tháng đầu năm 2024, BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo sát sao, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ. Ban đại diện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đồng thời chỉ đạo PGD NHCSXH huyện phối hợp các ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và chính quyền địa phương các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội. Tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội đạt 638,7 tỷ đồng, tăng 17,7 tỷ đồng so với đầu năm, (tương đương 2,84%), trong đó có 1.000 triệu đồng nguồn vốn Ủy thác đầu tư được Ngân sách địa phương chuyển sang năm 2024 để bổ sung vào nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tổng dư nợ đến 31/3/2024 đạt 638,1 tỷ đồng tăng 17,4 tỷ đồng so với đầu năm, tăng 2,81%. Cùng với đó, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục phối hợp với NHCSXH trong việc củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, chất lượng hoạt động tín dụng, quản lý nợ, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, thu lãi… giúp cho hoạt động tín dụng của NHCSXH được duy trì ổn định hiệu quả. Kết quả, tổng dư nợ ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội đạt 582 tỷ 085 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Báo cáo tại Hội nghị

Thực hiện chương trình công tác quý II/2023, NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu cho cấp Ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, tham mưu thực hiện Nghị quyết số 111/2024/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc thù, bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương để thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu giảm nợ quá hạn. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng. Vận động người vay tham gia gửi tiết kiệm; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trọng - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tín dụng chính sách thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số điểm cần lưu ý trong việc thực hiện hoạt động của Ban đại diện trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của người dân về chính sách tín dụng; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền từ huyện đến xã và các tổ chức chính trị xã hội, tổ tiết kiệm vay vốn trong việc nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác; làm tốt công tác huy động tiền gửi từ cộng đồng dân cư để bổ sung nguồn vốn vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể cấp xã, chủ động rà soát nhu cầu vay vốn của các hộ trên địa bàn để triển khai cho vay khi có nguồn vốn; các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung ủy thác đã ký với NHCSXH, đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh;…


Tác giả: Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết