A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thái Thụy tổ chức kỳ họp thứ nhất năm 2022.

Ngày 07/01/2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Thái Thụy tổ chức phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) quý I năm 2022.

Dự và Chủ trì phiên họp có đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban đại diện HĐQT, Ban Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, Chủ tịch các xã, thị trấn.

Tổng dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Thái Thụy đến 31/12/2021 đạt 497 tỷ đồng, tăng so với đầu năm là 28,5 tỷ đồng. Trong hoạt động ủy thác, Phòng giao dịch đã kết hợp chặt chẽ các Hội đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động các Tổ TK&VV, đôn đốc hộ vay trả nợ đến hạn và quá hạn. Đến nay dư nợ ủy thác là 496,5 tỷ đồng với 399 tổ tiết kiệm và vay vốn.  Nợ quá hạn là 383 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,08% trên tổng dư nợ, giảm so với đầu năm 23 triệu đồng. Số dư huy động tiền gửi tiết kiệm là 107,5 tỷ đồng được hòa chung vào nguồn vốn của Trung ương để đầu tư cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Chất lượng hoạt động giao xã hàng tháng luôn xếp loại tốt, công tác phối hợp giữa NHCSXH và UBND, Hội đoàn thể trong việc tổ chức giao dịch xã hài hòa và theo đúng các quy định đề ra.

Năm 2022, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu chính quyền và các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp tốt với NHCSXH tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng, kế hoạch nguồn vốn được cấp trên giao, đồng thời tích cực tham mưu cho Huyện ủy – HĐND - UBND huyện chuyển nguồn ngân sách từ địa phương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Phát huy hơn nữa công tác làm ủy thác của các Hội đoàn thể với NHCSXH như việc kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay đối với các hộ vay vốn, quản lý theo dõi trong phiên giao dịch xã.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện biểu dương kết quả hoạt động của Ban Đại diện HĐQT cũng như Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt được trong năm 2021, mặc dù tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã kịp thời chỉ đạo NHCSXH khắc phục khó khăn, phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021. Nhấn mạnh nhiệm vụ quý I và cả năm 2022, đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách tín dụng ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân đặc biệt rà soát nhu cầu vay vốn chương trình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh sinh viên, nhà ở xã hội theo Nghị định 100, cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương cho người lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID. Tổ chức thực hiện kế hoạch đối chiếu, phân loại nợ năm 2021 đạt hiệu quả. Chủ tịch UBND các xã thị trấn tăng cường công tác bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm giao dịch xã, thị trấn, quan tâm bố trí địa điểm giao dịch trong khuôn viên UBND các xã, thị trấn đảm bảo an toàn về người và tài sản tại điểm giao dịch. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư và xem đây là một trong những nguồn vốn cho vay đến bà con nhân dân trên địa bàn huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 498
Tháng 07 : 3.454
Năm 2022 : 109.213