A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thái Thụy tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV năm 2021.

Vừa qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thái Thụy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Trọng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các thành viên Ban đại diện cấp huyện; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như cuộc sống của người dân, nhưng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thái Thụy đã luôn chủ động bám sát Nghị quyết của Hội đồng quản trị, Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, chỉ đạo của Giám đốc Chi nhánh tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường công tác kiểm tra giám sát các thành viên Ban đại diện, trong hoạt động đã có những kết quả đáng ghi nhận: đến ngày 30/9/2021, tổng nguồn vốn tín dụng đạt trên 491,7 tỷ đồng, tăng 22,7 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay với 9 chương trình tín dụng ưu đãi đạt 491,4 tỷ đồng, tăng 22,7 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 99,5% kế hoạch. Tính đến ngày 30/9/2021 tổng số tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn là 401 tổ với 13.306 tổ viên còn dư nợ. Huy động tiền gửi của tổ chức cá nhân đạt 108,3 tỷ đồng; tăng 15,3% so với đầu năm. Trong quý III, NHCSXH đã thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường công tác huy động vốn và tập trung thực hiện tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch giao; đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững. Tăng cường công tác huy động vốn và tập trung thực hiện tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch giao; chất lượng tín dụng, chất lượng giao dịch xã tiếp tục được duy trì và nâng cao.

Sau khi nghe báo cáo, hội nghị tiến hành thảo luận, các ý kiến phát biểu đều thống nhất cao với báo, đồng thời nêu lên một số khó khăn, tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp để hoạt động ngày một tốt hơn.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Trọng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã đạt được trong quý III năm 2021. Đồng chí lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục kiểm tra, giám sát, nghiên cứu kỹ các văn bản, tài liệu để làm tốt công tác giải ngân đảm bảo theo đúng quy định; huy động nguồn vốn từ nhân dân ngày một tăng; chỉ đạo các đơn vị phối hợp làm tốt công tác vay vốn theo đúng quy định, giảm bớt các rủi do. Thực hiện nhanh Nghị quyết 68 của Chính phủ nhưng phải đúng đối tượng. Tổ chức rà soát lại hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức thu nhập trung bình theo Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội theo Kế hoạch số 36-KH/TU ngày 09/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư khóa XIII về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư. UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, đơn vị có liên quan phối hợp cùng NHCSXH thực hiện rà soát, đánh giá các món vay gặp rủi ro (đặc biệt là đối với các món vay nhận bàn giao từ Ngân hàng Nông nghiệp và Kho Bạc huyện Thái Thụy), lập hồ sơ xử lý kịp thời trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định tại Quyết định 08/2021/QĐ-TTg ngày 11/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ Quyết định số 62/QĐ-HĐQT ngày 27/9/2021 của Chủ tịch HĐQT NHCSXH quy định quy chế xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống NHCSXH. Ngân hàng CSXH phối hợp với các xã kiện toàn lại các tổ vay vốn để hoạt động có hiệu quả.


Tác giả: Ngân hàng chính sách xã hội huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 519
Tháng 08 : 4.203
Năm 2022 : 126.650