Xã Dương Phúc tập trung cao cho công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền

Sau khi sáp nhập, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Dương Phúc tập trung cao cho công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền

Theo đó, từ đầu năm đến nay xã Dương Phúc tiếp nhận và giải quyết hơn 560 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch. Lĩnh vực chứng thực gần 5.800 việc, trong đó chứng thực hơn 5.500 việc từ bản chính, còn lại là chứng thực hợp đồng giao dịch, chữ ký. Lĩnh vực hộ tịch, đăng ký khai sinh 85 trường hợp, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho 86 người. Duy trì hòa giải cơ sở, hòa giải thành 8 việc,  chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết 2 việc. Phối hợp thi hành án dân sự 7 việc, giải quyết xong 5 việc. Niêm yết công khai 92 thủ tục hành chính theo quy định. Thực hiện kế hoạch về dịch vụ công Quốc gia từ ngày 01/7/2022 đến nay bộ phận một cửa đã tiếp nhận và thực hiện 656 việc, đạt trên 80% số việc chứng thực. Việc thực hiện chữ ký số đã cơ bản đi vào nề nếp, đến nay cũng đạt trên 80% văn bản được ký số. Bên cạnh đó, tiếp công dân được thực hiện nghiêm theo đúng lịch vào thứ 5 hàng tuần.

Ngoài ra, chỉ đạo HĐND xã tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng kỳ họp HĐND, UBND. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công 2 kỳ họp, nhiệm kỳ 2021-2026, kịp thời kiện toàn các chức danh Chủ tịch HĐND, trưởng ban kinh tế xã hội HĐND theo đúng quy trình, thủ tục và quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các ban của HĐND hoàn thành chương trình giám sát năm 2022 theo đúng kế hoạch đề ra. UBND xã đã duy trì tốt các hoạt động, sắp xếp vị trí công tác cho cán bộ công chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức danh. Năm 2022 có 4 cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác tại địa phương khác .

Thời gian tới, xã Dương Phúc tăng cường đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động, điều hành của UBND, quan tâm đến bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, vai trò, trách nhiệm của Trưởng thôn, phó Trưởng thôn, phát huy tính chủ động tự quản của cụm dân cư. Xây dựng chính quyền đô thị gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tổ chức cải cách thủ tục hành chính của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “ Một cửa”. Duy trì hoạt động tổ hòa giải ở 9 thôn. Tích cực phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động giám sát, tiếp xức cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp theo đúng quy định.

Tác giả: Vũ An