Tổ chức hội nghị bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo xã An Tân

Sáng ngày 10/10/2023, Hội LHPN huyện tổ chức khánh thành, bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Dâu thôn Tân Cường xã An Tân. Tới dự có đ/c Đỗ Thị Phương Lan- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Tiến Ninh- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Phạm Thị Thu Huyền- Giám đốc Chi nhánh Tym tại Thái Bình; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy -HĐND-UBND xã An Tân; Ban công tác thôn Tân Cường cùng đông đủ chị em Ban chấp hành Hội LHPN xã, chi hội phụ nữ thôn Tân Cường.

Bà Trần Thị Dâu thôn Tân Cường xã An Tân thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con, sức khỏe giảm sút, nhiều năm nay sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng gia đình, dòng họ, sau hơn 5 tháng thi công, đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 60 m2, công trình phụ khép kín, tổng kinh phí xây dựng trên 260 triệu đồng. Trong đó, hội phụ nữ huyện trích quỹ hỗ trợ 40 triệu đồng, anh em gia đình dòng họ quyên góp 50 triệu đồng và giúp đỡ hàng trăm ngày công, xã vận động từ nhiều nguồn khác 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm.

Tại lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện,  MTTQ huyện, chi nhánh quỹ Tym, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã An Tân, ban công tác mặt trận thôn Tân Cường đã trao tặng gia đình bà Trần Thị Dâu nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực. Giờ đây được sống trong ngôi nhà khang trang, giúp gia đình bà Dâu có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Đây là công trình Chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2023, là ngôi nhà mái ấm tình thương thứ 2 được khánh thành trong năm 2023 và là ngôi nhà thứ 6 trong nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương

Tác giả: Hà Chi - Hội LHPN huyện Thái Thụy