A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Hòa cấp phát khẩu trang, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Sáng ngày 29/ 3 tại chợ Bái - xã Hòa An tổ chức cấp phát hơn 1000 chiếc khẩu trang, lồng gắn tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Ngay từ sáng sớm, đoàn cán bộ xã Hòa An cùng các tình nguyện viên khối mặt trận tổ quốc xã đã có mặt tại chợ Bái. Đây là phiên chợ cuối tháng có nhiều người dân tới giao lưu trao đổi hàng hóa. Để bảo vệ an toàn sức khỏe người dân trước diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh co vid 19 đang lây lan toàn cầu, mỗi người dân khi vào chợ nếu chưa có khẩu trang đều được cấp phát từ 1- 2 chiếc đeo để phòng chống dịch. Nhận thức rõ đây là đợt cao điểm của cuộc chiến nên người dân ra vào chợ ai nấy đều ý thức cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, chỉ trong thời gian ngắn đoàn cán bộ và các tình nguyện viên khối mặt trận tổ quốc xã Hòa An đã cấp phát hơn 1 nghìn khẩu trang cho người dân trong chợ Bái. Đồng thời, thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước, quốc tế, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng chống, nhất là tự cách ly khi đi từ vùng dịch về địa phương.  Như vậy tính từ khi sáp nhập xã mới Hòa An, địa phương đã huy động xã hội hóa hơn 76 triệu đồng, tổ chức cấp phát hơn 17 nghìn khẩu trang, 6 máy đo thân nhiệt, 54 lọ sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch co vid 19. Ngoài ra mua, sử dụng hơn 120 kg thuốc clora min B, phun khử khuẩn tiêu độc tại các khu vực công sở, trường học và chợ. Kế hoạch tới đây, xã Hòa An tiếp tục phát động phong trào “toàn dân chung tay phòng chống dịch co vid 19” để mua khẩu trang cấp phát cho học sinh các nhà trường và người dân khi có nhu cầu.

Đồng chí Nguyễn Thị Chiện - Chủ tịch MTTQ xã Hòa An nhấn mạnh: Mặt trận chúng tôi tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phối hợp với chính quyền, các tổ chức cá nhân có liên quan vận động tuyên truyền để người dân quan tâm đến việc phòng chống dịch co vid và nhất là khai báo y tế với con em đi các tỉnh, nước ngoài ở nơi vùng dịch về và chúng tôi quyết tâm phòng chống dịch co vid,  không để xảy ra dịch bệnh.

Hy vọng bằng những việc làm thiết thực, xã Hòa An sẽ góp phần cùng toàn huyện và cả nước chiến thắng đại dịch co vid 19.


Tác giả: Bùi Thủy
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết