A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức hội nghị truyền thông giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và phòng chống bạo lực gia đình

Chiều ngày 06/10/2020 Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa &Gia đình (Sở Văn hóa Thể thao& Du lịch) phối hợp với phòng Văn hóa & Thông tin huyện tổ chức truyền thông giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và phòng chống bạo lực gia đình tại xã Dương Hồng Thủy.

Đông đảo nhân đân trong xã tham gia hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Phương - Phó Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa & gia đình cùng các đồng chí chuyên viên Phòng Xây dựng NSVH&GĐ (Sở VHTT&DL), lãnh đạo Phòng VH&TT huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và trên 100 đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã.

Xã Dương Hồng Thủy được sáp nhập trên cơ sở 3 xã Thái Dương, Thái Hồng, Thái Thủy; sau sáp nhập Dương Hồng Thủy là xã có địa bàn hành chính rộng với 10 thôn; trong những năm qua phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả đảng khích lệ với 100% số thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, trên 80% số gia đình đạt gia đình văn hóa. Để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tích địa phương đã đạt được phòng VH&TT huyện đã lựa chọn đề nghị Sở Văn hóa thể Thao & Du lịch tổ chức lớp truyền thông tại xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng xây dựng NSVH&GĐ trực tiếp truyền đạt 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: Truyền thông giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình. Chuyên đề 2: Công tác phòng chống bạo lực gia đình trong tình hình hiện nay.

Hội nghị đã dành thời gian cho đại biểu trao đổi, thảo luận, các giải pháp trong quá trình xây dựng gia đình văn hóa, thôn làng văn hóa nhất là những vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua hội nghị truyền thông đã giúp Ban chỉ đạo phong trào Tòan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình xã, Ban công tác mặt trận thôn có thêm những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền người dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa và công tác phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương; giúp người dân hiểu và thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xây dựng nếp sống văn hóa, công tác phòng chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng xã Dương Hồng Thủy đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết