A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thái Thuỵ hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở

Từ đầu tháng 3 đến hết ngày 12/6/2022, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thái Thụy đã tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở theo kế hoạch và sự chỉ đạo của UBND huyện. Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tại các xã, thị trấn được tổ chức trong tình hình vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19, vừa đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Uỷ ban nhân dân huyện, hướng dẫn của Phòng Văn hóa & Thông tin huyện cùng sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và tinh thần tham gia nhiệt tình của nhân dân nên các xã, thị trấn đã tổ chức thành công Lễ khai mạc và các nội dung của Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở.

Các đ/c Lãnh đạo thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT các xã, thị trấn

Đại hội TDTT tại các xã, thị trấn đã tổ chức thi đấu từ 05 môn thể thao trở lên, như: Cầu lông, Kéo co, Bóng chuyền, Cờ tướng, Bóng đá, Bóng bàn, Võ cổ truyền... bảo đảm đúng tiến độ, hình thức, nội dung, quy mô theo chỉ đạo của UBND huyện và Ban tổ chức Đại hội, toàn huyện đã tổ chức được 205 lượt thi đấu, với trên 20 môn thi tại 36 xã, thị trấn cùng sự tham gia của 14.220 huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài; bình quân mỗi xã có khoảng 395 người tham gia.

Một số hình ảnh tiêu biểu các môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp cơ sở

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và có sự chuẩn bị chu đáo, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã diễn ra thành công, các hoạt động thi đấu sôi nổi, hào hứng, chất lượng. Đây thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của cộng đồng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua việc tổ chức Đại hội TDTT đã nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển TDTT trong cán bộ và nhân dân. Từ đó huy động các nguồn lực xã hội để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu của nhân dân, từng bước thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng. Một số xã chi kinh phí cho công tác tổ chức Đại hội TDTT lớn, như: Thị trấn Diêm Điền 110 triệu, xã Thái Thượng 80 triệu, xã Hồng Dũng 70 triệu; đặc biệt nhiều xã đã huy được các nguồn lực xã hội hóa lớn trong nhân dân như: xã Thuần Thành 32 triệu, xã Thụy Văn 26.5 triệu, xã Thụy Xuân 22 triệu, xã Thụy Liên 18 triệu... và số tiền chi cho công tác tổ chức Đại hội TDTT 60% là xã hội hóa (khoảng gần 1 tỷ đồng).

Thành công của Đại hội TDTT cấp cơ sở mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực, phát triển toàn diện con người; đồng thời, đánh giá thực chất phong trào TDTT trên địa bàn xã, thị trấn; qua đó xây dựng cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, phát triển phong trào TDTT quần chúng tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian tới; thông qua Đại hội TDTT cơ sở tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tại các xã, thị trấn tham dự Đại hội TDTT cấp huyện. Đặc biệt, những kết quả đạt được trong thời gian qua sẽ là tiền đề, cơ sở vững chắc để huyện Thái Thụy tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết