A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Điện lực Thái Thụy đẩy mạnh các phong trào thi đua

Năm 2020, sản xuất kinh doanh của Điện lực Thái Thụy còn gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Tuy nhiên, thông qua các phong trào thi đua, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với chuyên môn động viên cán bộ, nhân viên, người lao động vượt qua khó khăn, các chỉ tiêu cơ bản được giao đã hoàn thành theo kế hoạch. Đời sống, việc làm của người lao động ổn định, duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa thể dục thể thao.

Năm 2020, Công đoàn Điện lực Thái Thụy đã duy trì và tổ chức tốt các phong trào thi đua quản lý kỹ thuật, an toàn, giảm tổn thất điện năng, nâng giá bán điện bình quân, tuyến đường dây kiểu mẫu; đặc biệt là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và kinh doanh có hiệu quả sau khi  tiếp nhận lưới LĐHANT và bán lẻ đến hộ. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được duy trì thường xuyên; đã có 2 sáng kiến được công nhận với số tiền thưởng 1triệu đồng góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đã duy trì các hoạt động văn hóa thể dục thể thao tại các đơn vị tạo được không khi vui vẻ, đoàn kết và duy trì sức khỏe cho CBCNV –LĐ. Tham dự giải bóng đá nam mini chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam đạt giải nhì. Bên cạnh đó, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc các quý trong năm, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở; phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao; đạt các chỉ tiêu kế hoach Công ty Điện lực Thái Bình giao. Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, hưởng ứng tuần lễ hồng EVN làn thứ VI 2020, nhắn tin ủng hộ người nghèo, ủng hộ miền Trung; kịp thời thăm hỏi, động viên, bảo vệ các quyền lợi và chế độ cho các đoàn viên trong đơn vị… Các phong trào thi đua của Công đoàn đã góp phần đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị duy trì đà tăng trưởng. Trong năm 2020, tống số điện thương phẩm của đơn vị cung cấp cho khách hàng đạt hơn 243 triệu kWh, tăng hơn 10% so với năm 2019.

Năm 2021, Công đoàn Điện lực Thái Thụy tiếp tục  phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao năm 2021; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân lao động; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ, thực hiện tốt việc đối thoại định kỳ giữa tập thể người lao động với người sử dụng lao động. Quan tâm đến các ý kiến, kiến nghị của người lao động về thực hiện các chế độ, để từng bước đề xuất các biện pháp giải quyết phù hợp với các quy định của Tổng công ty và của Công ty. Phối hợp kiểm tra công tác an toàn lao động, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện “Đảm bảo an toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm”; "Văn hóa an toàn lao động" nhằm ngăn chặn tai nạn lao động và sự cố do chủ quan. Động viên và tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, viết bài, tin phản ánh kịp thời các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động Công đoàn lên trang Website của Công ty Điện lực Thái Bình; phối hợp với chuyên môn đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Tuyên truyền đến CBCNV thực hiện tốt nội quy lao động, thực thi văn hóa doanh nghiệp, tránh xa tai tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động.


Tác giả: Bùi Xuấn Tuấn, Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết