Thụy Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử

Cùng với tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Ủy ban bầu cử xã Thụy Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ ngư dân làm ăn trên biển, đồng thời tạo điều kiện để họ sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu đầy đủ.

Thời gian qua xã Thụy Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Ban văn hóa kẻ vẽ 12 khẩu hiệu tường, treo pano, băng qua đường; ngoài ra chuẩn bị các khẩu hiệu tại điểm bỏ phiếu. Đài truyền thanh xã củng cố, sửa chữa các cụm loa, đồng thời mở các chuyên mục hỏi đáp tuyên truyền về Luật Bầu cử, tiêu chuẩn của các đại biểu, quyền, nghĩa vụ của công dân trong ứng cử, bầu cử. Tổ chức hội nghị tập huấn cho các tổ trưởng, thư ký tổ bầu cử, theo đó tiếp xúc cử tri với người ứng cử, thực hiện quyền vận động bầu cử được phát trực tiếp trên hệ thống truyền thanh đảm bảo dân chủ, đúng luật định.

Tuy nhiên là xã ven biển, hiện nay Thụy Xuân có 266 lao động với trên 50 tầu thuyền thường xuyên khai thác thủy hải sản trên biển. Để đảm bảo cho ngư dân thực hiện quyền công dân, tích cực tham gia bầu cử vào ngày 23/5 tới, Ủy ban bầu cử xã Thụy Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho cử tri, để họ sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu đầy đủ.

Ông Lê Xuân Hưng - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Thụy Xuân cho biết: Trên tinh thần vận động bà con ngư dân về tham gia cuộc bầu cử, đi vào từng hộ gia đình để vận động tuyên truyền; có nhiều phương pháp có thể vận động bà con ở nhà bỏ phiếu; cái thứ 2 phụ thuộc con nước bà con có thể bỏ phiếu xong thì bà con tiếp tục đi khai thác. Nắm bắt tình hình của từng đôi tầu có thể vận động bà con đánh bắt trên biển về sớm hơn từ 1-2 tiếng để thu xếp được tham gia bỏ phiếu.

Tác giả: Hồ Hiền
Năm 2021 : 57.315