A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra giám sát tại đơn vị bầu cử số 2

Sáng ngày 13/5, đoàn kiểm tra số 2 gồm: Đồng chí Bùi Sĩ Hãn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Đào Mạnh Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện một số phòng, ban của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 5 xã: Thụy Hưng, Thụy Việt, Thụy Văn, Dương Phúc và Thụy Sơn.

Qua nghe đại diện Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã báo cáo và kiểm tra thực tế địa điểm bầu cử tại một số thôn, nhìn chung công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cơ bản hoàn thành và sẵn sàng các điều kiện cần thiết. Đặc biệt là các phương án phòng chống dịch COVID-19 như chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, hóa chất khử khuẩn khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử; công tác đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử. Lập danh sách những người già yếu, người đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch tại nhà và có kế hoạch chủ động hòm phiếu phụ, các điều kiện phòng chống dịch cho cán bộ đến tận nhà những trường hợp đang cách ly y tế để phục vụ bỏ phiếu; kế hoạch tổ chức lễ khai mạc bầu cử; tuyên truyền trước, trong ngày bầu cử được các xã xây dựng chi tiết cụ thể.

Điều ghi nhận đến thời điểm này tại các đơn vị, tình hình an ninh trật tự ổn định, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử, nhân dân đồng thuận phấn khởi. Tuy vậy, các xã đề xuất huyện cấp phát sớm dung dịch sát khuẩn để chủ động cân đối chuyển tới các điểm bầu cử; cùng một số y kiến đề xuất về thực hiện quyền bầu cử cho những cử tri đang thực hiện cách ly y tế tại Hà Nội, Trung tâm của tỉnh và huyện; cách vận dụng đối với những cử tri đi - về đột xuất trước ngày bầu cử,…

Kết luận, đồng chí Đào Mạnh Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo chuẩn bị cho bầu cử của 5 xã; đồng thời thống nhất một số nội dung xoay quanh công tác đẩy mạnh tuyên truyền cho cuộc bầu cử, các phương án, hình thức tổ chức bầu cử. Đặc biệt là giám sát những người có liên quan đến bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2; thực hiện giãn cách xã hội trong ngày bầu cử, làm tốt công tác phòng chống dịch, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ngày 23/5 tới trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng luật đạt kết quả cao./.


Tác giả: Lê Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 365
Tháng 06 : 7.114
Năm 2021 : 57.315