A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả tiếp xúc cử tri với các đại biểu ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn

Toàn huyện 245/ 266 đơn vị bầu cử tổ chức hội nghị tiếp xúc đại diện cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo hình thức trực tiếp, còn lại gián tiếp trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch co vid 19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giãn cách xã hội, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã - thị trấn, nhiệm kỳ 2021- 2026 được Ủy ban thường trực MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo theo hai hình thức trực tiếp và gián tiếp; vừa đảm bảo quyền lợi cho các ứng cử viên được tiếp xúc vận động bầu cử theo luật vừa đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid 19.

Do vậy bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các địa phương đã căn cứ tình hình thực tế triển khai thực hiện. Kết quả, toàn huyện 245/ 266 đơn vị bầu cử đã hoàn thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã - thị trấn theo hình thức trực tiếp và đã tiếp nhận hơn 590 ý kiến đề xuất của cử tri gửi tới các ứng cử viên, kỳ vọng khi trúng cử phải thực sự là người đại biểu trung thành tận tụy của nhân dân, tích cực rèn luyện trau dồi đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các điều đã cam kết trong chương trình hành động của mình, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giầu mạnh - văn minh. Không chỉ tổ chức hội nghị trực tiếp, các đơn vị còn tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để nhân dân nắm bắt. Đối với những đơn vị chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, không thể tổ chức hội nghị trực tiếp, đến nay cũng đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị gián tiếp cho các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử, đảm bảo thời gian - luật định.


Tác giả: Bùi Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 365
Tháng 06 : 7.101
Năm 2021 : 57.302