A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dương Phúc chuẩn bị bầu cử

Bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban bầu cử các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung cao các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19, xã Dương Phúc sẵn sàng các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công.

Cùng với niêm yết danh sách gần 7000 cử tri và danh sách các ứng cử viên tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn. Xã Dương Phúc tập huấn công tác bầu cử cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã, các tổ bầu cử và tổ giúp việc ở cơ sở. Đặc biệt chú ý đến việc trang trí, khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu; chuẩn bị đầy đủ con dấu, hòm phiếu. Phấn đấu đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao.

Đồng chí Nguyễn Trường Ca – Chủ tịch UBND xã Dương Phúc trao đổi: Chúng tôi tập trung trọng tâm nhất vào công tác tuyên truyền bằng trực quan trên các biển tường, băng biển, băng zôn. Trên hệ thống truyền thanh tổ chức phát theo từng đợt, đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân.  Chúng tôi bố trí các điều kiện, tính toán các điểm bầu cử sao cho phù hợp nhất để đón tiếp nhân dân đến bầu cử. Các cứng cử viên của các đơn vị,  đảm bảo cơ cấu, thành phần theo  đúng quy định.

Đi đôi với công tác chuẩn bị trên, địa phương tăng cường đảm bảo ANTT, Ban công an xã mở các đợt cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nắm bắt diễn biến tư tưởng của nhân dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị liên quan đến bầu cử. Bên cạnh đó, xã Dương Phúc chuẩn bị 16 máy đo thân nhiệt; đồng thời cấp phát cho mỗi tổ bầu cử 10 hộp khẩu trang, 10 chai nước rửa tay sát khuẩn. Kế hoạch ngày 22/5 tổ phun khử khuẩn tại trụ sở UBND xã và các điểm bỏ phiếu, kết hợp tổng vệ sinh môi trường toàn xã./.


Tác giả: Vũ An
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 365
Tháng 06 : 7.080
Năm 2021 : 57.281