A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin nội bộ tháng 7/2020

ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

 THÁNG 7/2020

1. Tiếp tục tuyên truyền kết quả, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 9, đặc biệt là 10 luật và 21 nghị quyết vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua; các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của tỉnh, huyện.

2. Tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020 của huyện; các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, công tác chỉ đạo gieo cấy lúa mùa, phòng chống thiên tai; phòng chống đuối nước; các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện; kết quả điều tra số liệu dân cư; kết quả bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020-2025, thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 -2022.

3. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)-Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ huyện; 88 năm Ngày hy sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (31/7/1932-31/7/2020); Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2020)...

4. Tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020); tiếp tục lan tỏa các gương cá nhân điển hình, tập thể gương mẫu, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tạo hiệu ứng tốt trong toàn xã hội.

5. Định hướng tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, thận trọng trong việc tiếp cận thông tin, bảo đảm an ninh thông tin trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

                                      BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY

 

 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Hồ Chí Minh

    Gương sáng:

NỮ KIỂM SÁT VIÊN TẬN TỤY

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, người cán bộ Kiểm sát phải “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, hơn 20 năm cống hiến cho ngành kiểm sát, chị Lê Thị Thảo - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy luôn gương mẫu, tận tụy với công việc. Không ngừng nỗ lực phấn đấu, chị trở thành nữ cán bộ Kiểm sát tiêu biểu của ngành Kiểm sát Thái Bình, được Huyện ủy Thái Thụy khen thưởng “đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm (2014 – 2019).

Từ thuở nhỏ, chị Lê Thị Thảo đã mơ ước nối nghiệp cha. Với niềm đam mê từng ấp ủ, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Kiểm sát Hà Nội, năm 1996 chị về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải. Biết rằng những khó khăn gian khổ của nghề đặc thù, song chị đã nỗ lực phấn đấu, trở thành người kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Chị Thảo bộc bạch với chúng tôi: “Bản thân người cán bộ kiểm sát phải công minh, đòi hỏi người cán bộ phải thận trọng, khiêm tốn, tạo điều kiện cho các cơ quan tiến hành tố tụng thu thập tài liệu khách quan, không được thiên vị, không động cơ vụ lợi, người cán bộ phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không làm oan người vô tội, cũng không bỏ lọt tội phạm”.

Sau 7 năm công tác xa nhà, chị trở về quê hương Thái Thụy tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đã chọn lựa. Đây được xem như điều kiện tốt để chị phát huy hết khả năng của mình. Với vai trò Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy, ngoài công tác chỉ đạo, điều hành, chị còn trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án, tham gia xét xử. Hầu hết các vụ án dân sự chị tham gia kiểm sát và xét xử chưa có vụ nào bị hủy do lỗi của Kiểm sát viên. Trong quá tình kiểm sát tạm giữ, tạm giam và kiểm sát thi hành án hình sự, bằng kinh nghiệm dày dặn, chị phát hiện được nhiều vi phạm và tham mưu cho lãnh đạo đơn vị ban hành kháng nghị, kiến nghị khắc phục. Đồng chí Nguyễn Cao Cường – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy nói về chị Lê Thị Thảo  “Đồng chí Lê Thị Thảo là cán bộ nữ của đơn vị, rất nhiệt tình, chuyên sâu và trách nhiệm với công việc được giao. Đơn vị phân công đồng chí phụ trách lĩnh vực án liên quan đến xâm phạm trật tự xã hội, một trong những lĩnh vực khó, rất nhiều vụ án vướng, cần phải nghiên cứu, cần phải họp bàn thảo luận để tìm ra hướng giải quyết, thì với những vụ án khó như vậy, đồng chí luôn nêu cao tinh thần cần mẫn nhiệt tình, nhiệt huyết trong hoạt động nghiệp vụ”.

Vừa là lãnh đạo đơn vị, chị Lê Thị Thảo còn làm tròn trách nhiệm với vai trò chủ tịch công đoàn, trở thành cầu nối đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong cơ quan, lan tỏa lòng nhân ái, chung tay sẻ chia cùng cộng đồng. Ngoài 4 lần hiến máu tình nguyện, chị còn vận động anh chị em trong đơn vị cùng tham gia. Trở về với mái ấm gia đình, chị Thảo luôn là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang nuôi dạy các con chăm ngoan học tốt và sống chan hòa với bà con xóm giềng. Anh Vũ Văn Dương – kiểm tra viên – Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy trao đổi: “Trong công tác, chị Lê Thị Thảo là phó viện trưởng, là người lãnh đạo, cũng là người chị giúp đỡ chúng em rất nhiều. Chị là tấm gương cho chúng em cố gắng phấn đấu trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày”.

Tận tâm với nghề, tận lực cho công việc, chị Lê Thị Thảo từng được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen “Kiểm sát viên tiêu biểu ngành kiểm sát Thái Bình”, được suy tôn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2014 – 2019) và nhiều phần thưởng vinh dự khác. Nhưng với chị, niềm tự hào lớn nhất đó là những đóng góp cho sự phát triển chung của toàn ngành, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bác Hồ căn dặn cán bộ kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

                                                        Hoàng Hương - Đài TT-TH huyện

                                                    

 

TIN TRONG HUYỆN

HUYỆN THÁI THỤY ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ

 CÔNG ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

 Trong các cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc, huyện nhà đã có hàng vạn người con hăng hái lên đường nhập ngũ. Mảnh đất Thái Thụy cũng đã từng ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt của quân, dân địa phương và các đơn vị chủ lực, bẻ gãy các cuộc càn quét của địch, bảo vệ vững chắc căn cứ Cách mạng, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thế nhưng, để đổi lấy độc lập, tự do thì mất mát, hy sinh quả là không nhỏ. Toàn huyện có 8.466 người đã anh dũng hy sinh, nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con thân yêu nhất, hiến dâng tuổi xuân và cả cuộc đời mình cho Tổ quốc. Để khắc ghi những những công lao to lớn đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã xây dựng Đền thờ Liệt sỹ huyện, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống Cách mạng cho các thế hệ mai sau.

 Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, bà Lê Thị Ne - Tổ dân phố Hổ Đội 4, thị trấn Diêm Điền vĩnh viễn mất đi người chồng thân yêu. Hơn 50 năm thủ tiết thờ chồng nuôi con, Bà Ne luôn nén nỗi đau, tích cực phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để xây dựng cuộc sống mới. Nhằm tưởng nhớ những người đã anh dũng hi sinh vì nghĩa lớn, từ năm 1994 Hội thân nhân liệt sỹ của xã Thụy Lương (cũ) nay là thị trấn Diêm Điền được thành lập, quy tụ 155 gia đình có chồng, con, người thân đã anh dũng hy sinh. Với vai trò tổ trưởng, ngoài việc động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát cùng các gia đình, bà Ne và các thành viên trong hội duy trì tổ chức cúng giỗ các liệt sỹ vào ngày 20 tháng giêng hàng năm tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của địa phương. Cho đến nay, khi biết huyện xây dựng công trình Đền thờ liệt sỹ - ngôi nhà chung cho các anh hùng liệt sỹ, Bà Ne cũng như nhiều người vợ, người mẹ liệt sỹ trên địa bàn huyện lại càng thêm xúc động, bùi ngùi. Bà bày tỏ "Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã xây dựng Đền thờ Liệt sỹ của huyện - ngôi nhà chung của các anh hùng liệt sỹ toàn huyện. Rất là vinh dự, rất là mong muốn cái ngày thành lập để chúng tôi ra đền thờ thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ, trong đó có chồng, con chúng tôi, rồi anh em trong gia đình đã hy sinh vì dân, vì nước. Bản thân chúng tôi phải cố gắng, tích cực để làm tròn trách nhiệm với những người đã khuất".

  Còn đối với chị Phạm Thị Lãm, thôn Đông xã Thụy Trình có 2 người anh trai chồng đều đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện các phần mộ vẫn còn nằm lại nơi chiến trường, hàng năm việc đi lại thắp hương cho người đã khuất cũng là điều khó khăn. Thế nhưng từ khi biết huyện xây dựng Đền thờ Liệt sỹ, chị Lãm và người thân trong gia đình không giấu nổi niềm xúc động và phần nào thấy yên lòng. Chị chia sẻ "Nghe thấy huyện đã xây dựng Đền thờ các anh hùng liệt sỹ, gia đình chúng tôi rất vui và xúc động. Như gia đình chúng tôi vì đường xá xa xôi, không đi đến nơi các anh chúng tôi hi sinh thì chúng tôi có thể thắp hương cho anh trong những ngày lễ tết. Chúng tôi rất yên lòng, đây cũng là một sự động viên đối với những gia đình chúng tôi đã có  người thân hy sinh vì Tổ quốc".

   Đền thờ liệt sỹ huyện được khởi công từ tháng 6/2018 trên diện tích 1,2 ha tại Khu cánh đồng Miễu, thị trấn Diêm Điền - một không gian thoáng đãng, hài hòa. Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình hơn 117 tỷ đồng từ ngân sách huyện và nguồn vốn hợp pháp khác. Sau hơn 2 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành với nhiều hạng mục quan trọng. Riêng nội thất bên trong Đền thờ gồm phòng hậu cung đặt bát hương thờ liệt sỹ, mỗi gian thờ có bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ trong toàn huyện. Cách bố trí, sắp xếp bên trong Đền thờ với từng chi tiết, hoa văn đều được chú trọng nhằm đảm bảo tính bền vững và các yếu tố thẩm mỹ, truyền tải được các thông điệp về giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước, cách mạng của mảnh đất - con người Thái Thụy. Điều đáng ghi nhận, trong suốt quá trình xây dựng cho tới khi hoàn thành, công trình Đền thờ liệt sỹ huyện luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các phòng, ban, ngành từ tỉnh tới huyện. Sự tri ân của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh không những đã ủng hộ cả về vật chất mà cả về tinh thần bằng những nghĩa cử cao đẹp. Ngay sau khi nhận bàn giao công trình từ đơn vị thi công, UBND huyện đã giao cho Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quản lý và đảm nhiệm khâu đón tiếp các đoàn đến Đền thờ hành lễ, dâng hương theo đúng quy chế hoạt động.

  Từng chiến đấu vào sinh ra tử tại chiến trường Quảng Trị đầy gian khổ, ác liệt, cho đến tận bây giờ, trong tâm trí người cựu chiến binh - Ông Nguyễn Như Du - Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Đông xã Thụy Trình vẫn còn khắc khoải nỗi đau mất đi những đồng đội thân yêu nhất của mình. Năm nào cũng vậy, ông luôn sắp xếp thời gian theo đoàn của hội CCB xã và huyện về thăm lại chiến trường xưa, thắp nén tâm nhang trên mộ phần đồng đội. Và giờ đây, khi Đền thờ liệt sỹ của huyện được xây dựng ngay trên quê nhà, ông Du cũng có thể thực hiện được bổn phận và trách nhiệm ấy. Ông nói với chúng tôi: Tôi thấy UBND huyện tổ chức xây Đền thờ liệt sỹ này rất có ý nghĩa đối với nhân dân và đối với sự nghiệp cách mạng của cả nước hiện nay. Có điều kiện thì chúng tôi đến thắp hương cho đồng đội ở nơi tâm linh này, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

 Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ cầu siêu và khánh thành Đền thờ liệt sỹ vào ngày 01/7/2020. Qua đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình ghi công Liệt sỹ, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc: Uống nước nhớ nguồn. Giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Từ đó, đẩy mạnh cuộc vận động: Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần tô thắm truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng trên quê hương huyện biển Thái Thụy anh hùng.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

                                                                    Lê Lan -  Đài TT - TH huyện

                                                         

 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI CÁC XÃ KHU NAM HUYỆN

Sáng ngày 22/6, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Tân Học, đoàn đại biểu Quốc  hội tỉnh Thái Bình  gồm: Ông Bùi Văn Xuyền - Ủy viên Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa; Bà Nguyễn Thị Thu Dung - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cùng đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với đại biểu cử tri 8 xã khu nam huyện gồm: Mỹ Lộc, Hòa An, Thái Xuyên, Tân Học, Thái Hưng, Thuần Thành, Thái Thịnh và Thái Thọ. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Diên - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện một số phòng, ban của huyện.

 Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thu Dung - thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9 quốc Hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016-2021 về những vấn đề quan trọng trên các lĩnh vực của đất nước, những nỗ lực của Chính phủ trong chỉ đạo điều hành ổn định tình hình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống ngăn chặn dịch bệnh. Đặc biệt tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 vừa qua đã thông qua 10 luật và 21 nghị quyết được đông đảo cử tri và nhân dân cả nước đồng tình đánh giá cao như luật đầu tư sửa đổi; Luật sửa đổi doanh nghiệp, luật sửa đổi bổ sung ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật hòa giải đối thoại, Luật sửa đỏi bổ sung giám định tư pháp, luật thanh niên, luật phòng chống thiên tai, luật xây dựng vv... Các nghị quyết quan trọng  tác động trực tiếp đến đời sống người dân như: nghị quyết về hiệp định thương mại Việt Nam - EU; nghị quyết về tiếp tục miễn thuế nông nghiệp cho người dân đến năm 2025, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, kế hoạch phát triển kinh tế của đất nước đến năm 2025, nghị quyết về một số cơ chế chính sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội, thí điểm mô hình đô thị tại Đà Nẵng; Nghị quyết về nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác phòng chống xâm hại trẻ em, đảm bảo quyền lợi của trẻ em và một số nội dung quan trọng khác trên các lĩnh vực. Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 với chức trách nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tổ đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình đã có 32 lượt đóng góp ý kiến tại hội trường và thảo luận tại tổ, 05 ý kiến bằng văn bản gửi tới các bộ ngành của Trung ương phản ánh đề xuất, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri với Quốc hội. Đại biểu cử tri các xã bày tỏ phấn khởi với kết quả Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14, nhất là các nghị quyết về cơ chế chính sách khuyến khích phát triển kinh tế, nông nghiệp - nông dân - nông thôn, đặc biệt là gói hỗ trợ trên 62 nghìn tỷ đồng của Chính Phủ, đảm bảo an sinh xã hội do ảnh hưởng tác động của đại dịch Covid - 19. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở 9 ý kiến tâm đắc thể hiện tính xây dựng của cử tri các đề xuất, kiến nghị quốc hội trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, ANTT. Về nông nghiệp cử tri Lê Trường Sinh xã Hòa An đề xuất: "Về vấn đề nông nghiệp tôi kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội quan tâm đến vấn đề nông nghiệp - nông dân - nông thôn, đầu tư quan tâm đến trồng cây xuất khẩu để nâng cao đời sống nông dân. Vì nếu không trồng cây xuất khẩu, thu nhập của người dân rất thấp không đảm bảo tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội, ảnh hưởng đến nền kinh tế chung của  đất nước".

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Bùi Văn Xuyền - đánh giá cao sự quan tâm của đại biểu cử tri huyện Thái Thụy trước và sau kỳ họp Quốc hội. Trên cơ sở chắt lọc các ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri, trao đổi giải thích làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Về đầu tư khuyến khích phát triển kinh tế nông nghiệp, giao thông nội đồng, nước sạch nông thôn, việc thực hiện thông tuyến y tế, đề án lộ trình sắp xếp cán bộ xã dôi dư sau khi sáp nhập, công tác đào tạo cán bộ trẻ, công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tham nhũng, chế độ, chính sách cho người có công vv.. đồng thời tổng hợp các ý kiến của cử tri trình quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết đáp ứng nguyện vọng chính đáng và niềm tin của cử tri với  người đại biểu dân cử.

                                                            Thanh Mai - Đài TT-TH huyện

                                                     

 

LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN ĐẤT NGẬP NƯỚC HUYỆN THÁI THỤY

     Sáng ngày 24/6, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ công bố thành lập khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy. Tới dự có đồng chí Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo chuyên viên các Cục, Sở, Vụ liên quan của Trung ương, của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Thanh Vân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Tùng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ban đơn vị liên quan và các xã, thị trấn có khu bảo tồn đi qua.

   Tại buổi lễ, đại diện Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Bình đã giới thiệu về Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy, định hướng công tác quản lý, bảo tồn trong thời gian tới. Khu Bảo tồn có tổng diện tích là 6.560 ha, trong đó gồm Khu bảo vệ nghiêm ngặt, khu phục hồi sinh thải và khu dịch vụ, hành chính. Với vị trí nằm ở ngoài vùng đê 8 của huyện, giáp ranh với 3 xã và 1 thị trấn bao gồm: Thụy Trường, Thụy Xuân, Thụy Hải và thị trấn Diêm Điền. Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước được thành lập nhằm bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của vùng ven biển của Thái Thụy, Thái Bình đặc biệt là hệ sinh thái, khu vực bãi triều, bảo tồn các loại nguy cấp, gia tăng quần thể các loại chim di trú nguy cấp toàn cầu, đảm bảo tính kết nối với các sinh cảnh liên kết trong khu vực. Sử dụng và phát triển bền vững dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Thái Bình. Góp phần duy trì sự cân bằng sinh thái ở vùng đất ngập nước ven biển, đảm bảo an ninh môi trường và sự phát triển bền vững, thích ứng và giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

 Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Phạm Văn Dụng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố Quyết định thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh vai trò, sự cần thiết của việc thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước trên địa bàn huyện Thái Thụy nói riêng, các địa phương trong cả nước nói chung. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc phối hợp nghiên cứu thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập mặn Thái Thụy. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng về khai thác, phát huy lợi thế vùng ven biển, đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái và chung tay bảo vệ môi trường. Theo đó, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh cũng lưu ý nhiệm vụ trọng tâm đối với Ban quan lý khu bảo tồn và các cấp, các ngành, địa phương cần chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân đồng lòng thực hiện các chủ trương xây dựng và phát triển khu bảo tồn bảo đảm tính bền vững. Trong đó bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng theo hướng bền vững các dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước ven biển đặc thù, quan trọng của địa phương, bảo đảm môi trường sống cho loài sinh vật trong khu vực. Tăng cường tính kết nối với các sinh cảnh liên kết trong khu vực đồng bằng Sông Hồng nhằm bảo tồn và sử dụng hợp lý các giá trị của hệ sinh thái đất ngập nước trong vùng. Phục hồi và phát triển các quần thể thủy sản có giá trị kinh tế, gia tăng trữ lượng, khả năng khai thác, gia tăng lợi ích thu được từ các dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước của Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy đối với người dân. Trở thành phòng thí nghiệm thiên nhiên về đất ngập nước ven biển cho các nhà khoa học, các nhóm người yêu thiên nhiên trong nước và quốc tế nghiên cứu khoa học, sinh thái học và bảo tồn, đặc biệt là quan trắc và bảo tồn các loài chim di trú đông. Giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường và thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái. Duy trì cân bằng sinh thái gia tăng độ che phủ rừng đảm bảo an ninh môi trường, sự phát triển bền vững, thích ứng và giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

 Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu khách mời của Trung ương và các tổ chức Quốc tế, đoàn đại biểu của tỉnh Thái Bình gồm các đồng chí lãnh đạo HĐND; UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Thái Thụy đã đi thực địa Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy.

                                                               Lê Lan - Đài TT-TH huyện

                                                      

 

HỘI LHPN HUYỆN TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC VÀ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020, SƠ KẾT NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Nhằm đánh giá kết quả của phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, ngày 19/6/2020, Hội LHPN huyện Thái Thụy đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiến, sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Trịnh Thị Hoàng Yến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cán bộ Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, Ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa 14, lãnh đạo Hội LHPN các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

5 năm qua, Hội LHPN huyện Thái Thụy đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ. Hàng năm, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua, lựa chọn mô hình, xã điểm chỉ đạo thực hiện phong trào, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đồng thời, tổ chức, quán triệt học tập các nội dung thi đua đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ; từng xã, căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động lựa chọn các tiêu chuẩn, tiêu chí của phong trào thi đua, 2 cuộc vận động để tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Phát huy vai trò là lực lượng chính trong sản xuất nông nghiệp, chị em phụ nữ trên địa bàn huyện tích cực tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT, mạnh dạn ứng dụng khoa học vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, phối hợp với các ngân hàng, quỹ tín dụng tín chấp 281.891 triệu đồng cho 7.656 hội viên vay. Thành lập 249 mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm đã thu hút trên 80% hội viên, phụ nữ tham gia với số tiền gần 40 tỷ đồng, giúp 3.284 phụ nữ được vay vốn phát triển sản xuất. Trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, các cấp hội đã phối hợp với các công ty, trường nghề mở 156 lớp tập huấn kiến thức kinh doanh quy mô hộ gia đình, thành lập HTX vệ sinh môi trường, thu gom rác thải xã Thụy Hà, ra mắt tổ hợp tác Kèn đồng tại thôn Cam Đoài xã Thụy Liên; triển khai chương trình “Chị Nest” tại  06 xã nhằm giúp hội viên có cơ hội tiếp cận những sản phẩm chất lượng tốt, không chất bảo quản của công ty Nestle Việt Nam. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, chị em các cấp Hội luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của tỉnh, huyện phát động, đã xây dựng nhiều mô hình tạo điểm nhấn, có sức lan tỏa như: “Phụ nữ Thái Thụy làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm”, đã có trên 30.000 hội viên tham gia tiết kiệm 4,4 tỷ đồng giúp cho hàng nghìn hội viên khó khăn vay không lấy lãi; Mô hình “Hỗ trợ phụ nữ nghèo có địa chỉ” được trên 1 tỷ đồng giúp 1.400 phụ nữ nghèo vay vốn, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, dòng họ văn hóa, làng xã văn hóa”; Phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong công nhân viên chức lao động và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, 36 cơ sở Hội duy trì và nhân rộng 369 CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Từ năm 2019 đến nay đã có 26/36 xã, thị trấn thành lập các câu lạc bộ Dân vũ tại các chi hội, thu hút hàng chục ngàn chị em về luyện tập, rèn luyện sức khỏe, gắn kết yêu thương. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, 100% cơ sở Hội đăng ký thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Hội đã đăng ký, thực hiện hiệu quả 241 mô hình “Dân vận khéo” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch như mô hình: Cánh đồng sạch, chợ sạch nông thôn, đoạn đường phụ nữ tự quản, phân loại rác thải tại hộ gia đình, mô hình nhà sạch vườn đẹp; mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại... Hội phụ nữ huyện đã hỗ trợ 216 triệu đồng xây dựng 09 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, các mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của các cấp Hội và hội viên, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Hội.

Với mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025, Hội LHPN huyện Thái Thụy phấn đấu đoàn kết, vận động phụ nữ phát huy nội lực, chủ động tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ huyện nhà nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung, hăng hái thi đua yêu nước góp phần cùng Đảng bộ huyện Thái Thụy hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã tôn vinh 11 tập thể, 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và lựa chọn 5 tập thể 15 cá nhân đi dự hội nghị biểu dương tiên tiến cấp tỉnh.

                                       Hội LHPN huyện                 

 

 

ĐOÀN THANH NIÊN HUYỆN TỔ CHỨC

THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ LẦN THỨ V, NĂM 2020

Sáng ngày 7/6/2020, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Đoàn Thanh niên - Hội Đồng đội huyện Thái Thụy long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V;  đây là ngày hội lớn có ý nghĩa quan trọng đối với thiếu nhi toàn huyện. Tổng số đại biểu chính thức là 140 em đội viên tiêu biểu xuất sắc đại diện cho trên 25 nghìn đội viên toàn huyện đã về dự Đại hội.

Dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân, Hội đồng nhân dân huyện  và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đại hội đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, hoàn thành tốt các nội dung chương trình Đại hội đề ra. Đại hội được xem video phóng sự báo công dâng Bác, ghi lại toàn bộ hình ảnh về kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thái Thụy đã đạt được trong 5 năm; Đại hội nhận được những lời chúc mừng, lời động viên và dặn dò ân cần của các bác, các anh, chị đại biểu về dự Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Hoàn – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà thiếu nhi Thái Thụy đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đã gửi gắm những tình cảm, sự tin yêu của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, của nhà trường, gia đình và tổ chức Đoàn Thanh niên đến 140 đội viên thiếu niên xuất sắc về dự Đại hội về một thế hệ măng non Thái Thụy bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết và giàu lòng nhân ái.

Đại hội đã tuyên dương 56 em đội viên xuất sắc tiêu biểu ở 56 liên đội trong huyện. Đặc biệt, Đại hội đã trao tặng 56 suất quà cho các bạn đội viên, học sinh trong huyện có hoàn cảnh khó khăn gồm 10 chiếc xe đạp đến trường, 10 bộ bàn ghế học sinh và 36 chiếc quạt điện.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, khơi dậy trong thiếu nhi Thái Thụy niềm vinh dự, tự hào được là những cháu ngoan của Bác Hồ. Đó chính là động lực để các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện và học tập tốt hơn, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ măng non đi trước, quyết tâm phấn đấu chinh phục những đỉnh cao, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, trở thành người công dân tốt của quê hương, đất nước trong tương lai.

                                          Đoàn Thanh niên huyện

 

 

KẾT QUẢ ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC

VIỆT NAM CÁC XÃ SÁP NHẬP

 Thực hiện Nghị quyết số 892/NQ-UBTVQH14, ngày 11 tháng 2 năm 2020 của Ủy ban Thượng vụ Quốc hội về việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên đại bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2019 – 2021. Thông tri số 28/TT- MTTW-BTT ngày 06/02/2018 của Ban Thường trực ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Kế hoạch số 38/KH-MTTQ-BTT ngày 12/10/2018 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp Nhiệm kỳ 2019-2024. Hướng dẫn số 13/HD-MTTQ-BTT, ngày 20/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc kiện toàn Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã sau khi sáp nhập đơn vị hành chính giai đoạn 2019-2021.

Ngày 25/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ra quyết định thành lập Ủy ban MTTQ các xã (lâm thời) sau sáp nhập, trong thời gian 03 tháng kể từ khi có quyết định, các xã phải tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã mới.

Ngày 18 tháng 5 năm 2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ban hành số 11 hướng dẫn các xã sáp nhập tiến hành tổ chức Đại hội trong tháng 6 năm 2020. Phối hợp với cấp ủy đảng cấp xã của các đơn vị hành chính mới chỉ đạo Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã để hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn khóa mới; tổ chức hội nghị lần thứ nhất để hiệp thương cử các chức danh lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Viện Nam xã khóa mới .

 Đến nay 9 xã, thị trấn trong diện sáp nhập đã tổ chức thành công MTTQ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã ra quyết định chuẩn y Ban Thường trực UBMTTQ xã, thị trấn lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019 – 2024.

                                       Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện

 

 

HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN CƠ SỞ

THÁNG 6 NĂM 2020

Ngày 11/6/2020, tại Trung Hội nghị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức Hội nghị báo cáo viên cơ sở định kì tháng 6/2020.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và báo cáo viên của 36 Đảng bộ xã, thị trấn trong toàn huyện. Trước khi vào nội dung, Hội nghị đã tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Thái Thụy.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã được nghe đồng chí Đào Đình Hùng – Trưởng phòng Thông tin tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, diễn biến mới về tình hình an ninh chính trị biển Đông thời gian gần đây; đồng chí Đoàn Hữu Sơn – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thông tin về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2020.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã quán triệt những nội dung trọng tâm trong công tác thông tin tuyên truyền trong tháng 6: Tiếp tục tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện 6 tháng đầu năm; kết quả trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đất nước và quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép; kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo; Tháng hành động vì trẻ em…

                             Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

 

 

KẾT QUẢ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN THÁI THỤY LẦN THỨ 16, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức long trọng trong 3 ngày từ ngày 01 đến 03/6/2020. Về dự Đại hội có đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND-UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình cùng 251 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 13.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị trong đó nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện Thái Thụy đạt tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 5 năm ước đạt 17,6%/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, đảng viên được chú trọng và có nhiều đổi mới. Đảng bộ đã kiện toàn, giảm 17 tổ chức cơ sở Đảng và 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Thực hiện đúng tiến độ kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thái Thụy lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân là 19,3%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/năm. Đặc biệt, là một trong 2 địa phương nằm trong khu kinh tế Thái Bình, huyện đã đặt mục tiêu cơ cấu kinh tế đến năm 2025 chuyển dịch mạnh mẽ với tỷ trọng công nghiệp, xây dựng cơ bản và thương mại - dịch vụ chiếm trên 91%. Phấn đấu 30 – 35% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao, 35% số xã trở lên có Bí thư hoặc Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã không là người địa phương.

Về Công tác nhân sự Đại hội:

 Trên nguyên tắc để bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu hợp lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đương nhiệm đã thực hiện các bước quy trình công tác nhân sự; xây dựng Đề án, Phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt:

* Về số lượng cấp uỷ:  Căn cứ vào tình hình thực tế của Đảng bộ huyện, Ban Chấp hành đương nhiệm dự kiến số lượng Ban Chấp hành khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trình Đại hội là 41 đồng chí.

Đại hội chỉ bầu BCH số lượng là 40 đồng chí (để khuyết nhân sự cơ cấu chức danh phó chủ tịch UBND huyện phụ trách nông nghiệp)- Ngày 19/5/2020 BTV Tỉnh ủy ban hành thông báo số 984- TB/TU về chủ trương thực hiện công tác nhân sự chức danh Phó chủ tịch UBND huyện Thái Thụy( phụ trách lĩnh vực nông nghiệp) nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026.                         

* Về cơ cấu:

- Lĩnh vực công tác Đảng: 12 đồng chí = 27,27%

- Lĩnh vực công tác chính quyền: 16 đồng chí = 36,36%

- Lĩnh vực công tác Mặt trận và đoàn thể: 06 đồng chí = 13,63%

- Lĩnh vực nội chính: 06 đồng chí = 13,63%

- Đại diện Đảng ủy xã, thị trấn: 04 đồng chí = 9%

* Về độ tuổi:

- Dưới 40 tuổi: 08 đồng chí = 18,18%

- Từ 40 tuổi đến 50 tuổi: 27 đồng chí = 61,36%

- Trên 50 tuổi: 09 đồng chí = 20,45%

* Nữ giới: 07 đồng chí = 16%

* Nhân sự mới so với đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020  là  23 đồng chí  = 53,48 %

Theo các quy định và hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quy trình công tác nhân sự cấp ủy huyện được thực hiện theo trình tự: Thực hiện quy trình nhân sự đối với các đồng chí tái cử Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trước; sau khi xác định được số lượng các đồng chí đủ điều kiện tái cử theo quy định mới tiếp tục thực hiện quy trình nhân sự đối với các đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời, dự kiến phương án giới thiệu nhân sự cấp ủy huyện đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Căn cứ kết quả thực hiện quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt Đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, danh sách nhân sự cấp ủy huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 44 đồng chí

Vào chiều ngày 2/6, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 40 đồng chí. Trong phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 13 đồng chí và bầu các chức danh: Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ ba của Đại hội, sáng ngày 3/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thái Thụy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã ra mắt Đại hội gồm 40 đồng chí. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX gồm 36 đại biểu chính thức, 4 đại biểu dự khuyết và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trách nhiệm - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thái Thụy lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thái Thụy triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chương trình, kế hoạch để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trên mọi lĩnh vực ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ, phấn đấu đưa huyện Thái Thụy trở thành trọng điểm trong phát triển kinh tế của tỉnh.

                                   Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

 

 

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1/2020

 Sáng ngày 26/6, huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020. Tới dự có lãnh đạo, y bác sỹ khoa huyết học Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Duy Cam - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, cán bộ y bác sỹ Trung tâm y tế, Hội Chữ thập đỏ huyện và hơn 300 tình nguyện viên là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn viên, hội viên và nhân dân 12 xã khu bắc huyện.

 Diễn ra trong không khí sôi động, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020  của huyện thu hút hơn 300 tình nguyện viên là lãnh đạo chủ chốt, đoàn viên, hội viên và nhân dân 12 xã khu bắc huyện. Với tinh thần “1 giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, tất cả các tình nguyện viên đến hiếu máu đều chung quan điểm tự nguyện hiến hết khả năng có thể để có nhiều hơn những giọt máu đào ý nghĩa, góp phần cứu giúp người bệnh lúc nguy nan. Đến sớm và hoàn thành hiến 250 đơn vị máu, đại đức Thích Thanh Dũng - trụ trì chùa Quyền Lâm- thôn Nhạo Sơn- xã Thụy Sơn bộc bạch "Mỗi một người làm từ thiện ai cũng muốn mình còn sức khỏe thì mình có thể cho đi, lần này là lần thứ 3 chắc là vẫn cứ tiếp tục, mong muốn 3 tháng mình sẽ đi hiến một lần vì phong trào giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại, hôm nay ý định muốn hiến 350ml nhưng không có bịch nên chỉ hiến được 250ml thôi".

 Có thể nói phong trào hiến máu tình nguyện của huyện phát triển lan tỏa rộng khắp, được các địa phương, nhân dân đồng thuận hưởng ứng cao. Đến với ngày hội, nhiều địa phương khu bắc huyện có số đông tình nguyện viên đi hiến máu. Điển hình xã Thụy Ninh có gia đình cả 5 người đều đi hiến máu, Thụy Sơn 36 người, Thụy Quỳnh 30 người, vượt chỉ tiêu huyện giao. Ông Vũ Trọng Rạng - chủ tịch hội CTĐ xã Thụy Quỳnh chia sẻ "Phong trào hiến máu của xã Thụy Quỳnh mấy năm trước nhận thức chưa đầy đủ nên số người tham gia ít, nhưng một vài năm do làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức rất chặt chẽ nên được đông đảo anh em ủng hộ, từ 18 hội viên giờ 3 chục hội viên, chỉ tiêu có 4 nhưng vượt đến 5, 6 lần. Có được kết quả này chúng tôi đánh giá UBND xã các đồng chí rất quan tâm, công tác tổ chức động viên chu đáo cấp tiền xăng, bồi dưỡng cho anh em cho nên được đông đảo anh em tham gia".

  Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được hơn 200 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch năm 2020. Qua đó góp phần bổ sung vào kho dự trữ máu của bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân có nhu cầu cần truyền máu. Đây là hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội của Hội Chữ thập đỏ huyện hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

                                                               Bùi Thủy - Đài TT-TH huyện


Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết