A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thái Thụy tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023

Sáng ngày 06/2/2023 huyện Thái Thụy long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Tham dự buổi lễ giao nhận quân có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Thượng tá Trần Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng các đồng chí đại diện cho các Sở, ban ngành của tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tham dự Lễ giao nhận quân Huyện Thái Thụy có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của tỉnh, của huyện; đại diện 11 đầu mối đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo thân nhân của tân binh và các tầng lớp nhân dân.

Năm 2023, huyện Thái Thụy được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 410 công dân nhập ngũ, trong đó 372 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 38 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thực hiện chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó tập trung công tác quán triệt, tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước; các chính sách hậu phương quân đội;... Công tác rà soát, phúc tra, sơ tuyển, khám tuyển được hiệp đồng tổ chức chặt chẽ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Trong quá trình khám, tuyển chọn có những thanh niên đã tình nguyện viết đơn, tạm gác công việc gia đình, công việc mưu sinh để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, huyện đã bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu giao quân cho 11 đơn vị đầu mối nhận quân. Kết quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình, còn có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò tích cực tham mưu của cơ quan Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp.

 Đồng chí Thái Thị Thu Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống mở hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi tân binh và gia đình; đồng thời bày tỏ mong muốn mỗi tân binh khi vào quân ngũ sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn, rèn luyện, tu dưỡng, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng. Các đơn vị, địa phương, nhân dân toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thiết thực giúp đỡ thân nhân để tân binh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ.

Các đ/c Lãnh đạo tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Đại diện tân binh xã Thụy Hải đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ nỗ lực rèn luyện, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, đóng góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thân nhân động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Thái Thụy diễn ra long trọng, đúng nghi thức, nhanh gọn, an toàn và vui tươi, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết