A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ huy quân sự huyện về giúp các địa phương thu hoạch lúa mùa bị ngập úng.

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, trên địa bàn toàn huyện, một số địa phương bị ngập úng kéo dài làm hư hại hàng nghìn ha lúa và hoa màu của bà con nông dân. Trong đó, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng, nhiều ruộng lúa bị ngập nước và ngã đổ,...

Để hỗ trợ nông dân nhanh tróng thu hoạch được số lúa trên, trong 4 ngày từ ngày 12 đến ngày 15/10, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã huy động 40 cán bộ, chiến sĩ bộ đội hỗ trợ các gia đình chính sách tại 2 xã Thụy Dân và Thụy Chính thu hoạch số lúa bị ngập úng. Với sự giúp đỡ giúp sức của lực lượng cán bộ, chiến sỹ, các địa phương đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa đã chín, nhất là việc tập trung thu hoạch ở vùng trũng thấp máy gặt không xuống được.

Thượng tá Bùi Đức Mạnh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra việc tiêu úng của địa phương

 

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", với sự chỉ đạo quyết liệt từ huyện xuống cơ sở đã kịp thời thu hoạch diện tích lúa mùa và diện tích vụ đông năm 2017; cùng với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ trong Quân đội cũng như người chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương, lực lượng quân sự đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, làm hết sức mình giúp các gia đình chính sách tại 2 xã nhanh chóng gặt xong các phần ruộng đang bị ngập chìm trong nước, giảm bớt thiệt hại cho các gai đình chính sách.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết