Thái Thụy tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công dự án đường Thái Thủy – Thái Thịnh.

08/06/2018

Ngày 07/6, UBND huyện Thái Thụy tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công 02 hộ gia đình, giải phóng mặt bằng cho dự án đường Thái Thủy – Thái Thịnh (giai đoạn 2).

Dự án đường Thái Thủy – Thái Thịnh là huyết mạch giao thông quan trọng nối 5 xã khu vực phía nam huyện với nhau, có tổng chiều dài là 4,8km. Trong đó, đến thời điểm hiện tại, dự án đã đi vào hoàn thiện, thông tuyến, chỉ còn vướng mắc mặt bằng với diện tích nhỏ của 02 hộ dân thuộc xã Thái Hưng và xã Thái Học.

Các đơn vị chức năng tiếp tục đối thoại, tuyên truyền lần cuối với chủ hộ

Mặc dù UBND xã đã tuyên truyền vận động; UBND huyện Thái Thụy và các ngành liên quan đã nhiều lần tổ chức đối thoại, giải thích cho các hộ gia đình về việc cần thiết phải thu hồi đất nhưng 02 hộ gia đình vẫn không bàn giao mặt bằng, có hành vi cản trở và khiếu kiện, khiếu nại. Do đó ngày 07/6/2018, UBND huyện tiến hành cưỡng chế thu hồi đất, bảo vệ thi công để giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ. Quá trình thực hiện cưỡng chế còn đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân.