Huyện ủy Thái Thụy tổ chức giao ban quý I năm 2018.

17/05/2018

Chiều ngày 07/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị, Huyện ủy Thái Thụy tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Phạm Tùng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo Quý I - năm 2018

Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt Đề án sản xuất nông nghiệp năm 2018. Toàn bộ diện tích lúa Chiêm xuân và cây hoa mầu được gieo cấy xong, đảm bảo kế hoạch và khung thời vụ. Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng cánh đồng mẫu lớn, mô hình chuyển đổi từ lúa sang chuyên mầu; thực hiện tốt công tác phòng, chống rét và dịch bệnh cho vật nuôi. Tổ chức thường trực phòng, chống thiên tai; kiểm tra, đánh giá thực trạng đê điều  mùa lũ, bão theo quy định. Tập trung chỉ đạo 03 xã gồm Thái Thịnh, Thái Thuần, Thụy Quỳnh hoàn thiện hồ sơ để tỉnh thẩm định nông thôn mới; tiếp tục đôn đốc các xã xây dựng các công trình nông thôn mới, hoàn thiện các tiêu chí theo kế hoạch và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản. Yêu cầu các doanh nghiệp đầu tư các dự án nước sạch trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, nhân lực phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn thực hiện đấu nối cấp nước sạch cho các hộ dân đúng tiến độ đề ra.

Công tác quản lý đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tập trung chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên nghành kiểm tra, xử lý việc kinh doanh các mặt hàng, vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán đúng quy định.

Chỉ đạo các cấp học duy trì nề nếp, kỷ cương dạy và học trong dịp Tết nguyên đán. Tập trung thực hiện luân chuyển kế toán trường học và các kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm. Ngành y tế tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xẩy ra dịch bệnh nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm đông người. Tổ chức khám sức khỏe cho các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng chuỗi các hoạt động kỷ niệm của đất nước và địa phương như: 88 năm Ngày thành lập Đảng; 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; Lễ hội bơi trải truyền thống; Tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra lễ hội trên địa bàn huyện … Công tác lao động, việc làm và thực hiện chính sách xã hội được chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác Quốc phòng, An ninh được thực hiện nghiêm, không để xẩy ra các vụ việc phức tạp.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thực hiện tốt. Chất lượng hoạt động công tác xây dựng đảng, dân vận của các cơ quan trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được nâng cao.

Đ/c Nguyễn Tiến Quyền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện

Đối với việc nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) thuộc ngân sách cấp huyện, cấp xã đến ngày 31/12/2017 toàn huyện còn nợ đọng tổng là 246.491 triệu đồng. Ngân sách huyện nợ đọng XDCB là 36.159 triệu đồng (tăng 13,9% so với đầu năm), trong đó phát sinh năm 2017 là 18.164 triệu đồng. Ngân sách xã nợ đọng XDCB là 210.332 triệu đồng (giảm 14,1% so với đầu năm), trong đó phát sinh năm 2017 là 53.776 triệu đồng. UBND huyện và UBND các xã đã đề ra các giải pháp, phương án và lộ trình thanh toán cụ thể xử lý nợ đọng XDCB trong năm 2018.

Thượng tá Nguyễn Văn Trịnh - Trưởng Công an huyện báo cáo công tác đảm bảo ANTT bảo vệ tết nguyên đán 2018

Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp, các ngành, các đoàn thể đã tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn toàn huyện; phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân. Trong dịp Tết Nguyên đán đã vận động giao nộp 17,6 kg pháo các loại, 7 khẩu súng săn, 177 viên đạn, 15 kíp nổ, 3 kg thuốc nổ, 8 dao phớ, kiếm các loại. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về ANTT được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo được khí thế tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ đầu và trong toàn đợt. Công tác đảm bảo ATGT, phòng chống cháy nổ được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực. Trong những ngày tết, không để xẩy ra tình trạng đốt pháo nổ tại các địa phương.

Đ/c Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy triển khai Kế hoạch kiểm tra các xã, thị trấn

Cũng trong hội nghị, Huyện ủy triển khai Kế hoạch tổ chức kiểm tra đối với các xã, thị trấn về kết quả, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Quý I/2018. Trong đó, thành lập 09 đoàn kiểm tra gồm các đồng chí thành viên là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy viên Ban thường vụ, Huyện ủy viên, lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện kiểm tra, đánh giá đầy đủ, toàn diện khách quan tình hình, những kết quả đạt được; những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân trong tổ chức triển khai thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn. Đồng thời đoàn kiểm tra có trách nhiệm chỉ rõ trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ngành, các đơn vị trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Bí thư huyện ủy đánh giá cao kết quả các cấp, các ngành, các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong thời gian tới thực hiện nghiêm túc chương trình kiểm tra các xã; xây dựng kế hoạch cụ thể để phát triển kinh tế ven biển; báo cáo, rà soát các tuyến đê, đảm bảo công tác phòng chống lụt bão của các địa phương; xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án xây dựng cơ bản đúng tiến độ đề ra; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết, nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, duy trì nề nếp việc sinh hoạt chi bộ cơ sở đảm bảo hiệu quả, đúng yêu cầu;….

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:43649
Số người trực tuyến: 13