Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

31/07/2018

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày mất đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (31/7/1932 – 31/7/2018); chiều ngày 30/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 02/02/1908, tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh, nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Đồng chí là một trong những người tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; là người sáng lập Công hội Đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); là Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng. Cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Thái Thụy, người chiến sỹ kiên cường của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đã anh dũng hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Kính cẩn thắp hương mặc niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; noi gương các bậc tiền bối, phấn đấu hết sức mình để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra; quyết tâm xây dựng đảng bộ, chính quyền thực sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo dâng hương: