Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động ba vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 30 tháng 06 năm 2017

Sáng ngày 29/6/2017, tại Hội trường UBND xã Thụy Liên, Tòa án nhân dân huyện Thái Thụy lưu động xét xử 03 vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với 03 bị cáo gồm: Đỗ Ngọc Anh, sinh năm 1993, thường trú tại thôn Nhạo Sơn, xã Thụy Sơn; Nguyễn Mạnh Minh, sinh năm 1993, trú tại xã Đông Tân, Huyện Đông Hưng; Đoàn Minh Dương, sinh năm 1998, trú tại thôn Hạ Tập, xã Thụy Bình.

Vụ án thứ nhất: Khoảng 15 giờ ngày 04/02/2017, Đỗ Ngọc Anh (đã có 02 tiền án) đi xe ôm từ nhà xuống Thị Trấn Diêm Điền thì gặp một người tên Công cho 01 túi ma túy đá có trọng lượng 1,9258 gam để sử dụng. Ngọc Anh đem số ma túy trên theo người đi bộ về nhà. Trên đường 456, đoạn thuộc thôn Trình Trại, xã Thụy Hà, Ngọc Anh bị tổ công tác Công an huyện bắt quả tang, thu giữ vật chứng.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh

Vụ án thứ hai: Hồi 14h00 ngày 10/02/2017, tại đoạn đường thôn Chiêm Thuận, xã Thái Hồng, tổ công tác Công an huyện Thái Thụy làm nhiệm vụ tuần tra phát hiện Nguyễn Mạnh Minh điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu về trụ sở UBND xã Thái Hồng để làm việc. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ trong túi quần của Nguyễn Mạnh Minh 06 gói Hêrôin, có trọng lượng 0,3525 gam. Minh khai nhận đã mua của một người phụ nữ không quen biết khoảng 40 tuổi tại địa phận xã Thái Hồng để sử dụng.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Minh

Vụ án thứ ba: Bị cáo Đoàn Minh Dương là đối tượng nghiện ma túy. Ngày 01/6/2017, Dương đã ra Thành phố Hải phòng mua của một người không quen biết Hêrôin để về nhà sử dụng. Hồi 16h00, ngày 02/6/2017, tại nhà ở của mình, Đoàn Minh Dương đã tự giác giao nộp cho tổ công tác Công an huyện 01 túi nilon và 03 gói có vỏ mầu trắng có chứa Hêrôin với tổng trọng lượng 0,7266 gam.

Bị cáo Đoàn Minh Dương

Căn cứ vào bản cáo trạng và lời khai của các bị cáo trước tòa, xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các bị cáo, Tòa án Nhân dân huyện Thái Thụy đã tuyên phạt Đỗ Ngọc Anh 5 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Mạnh Minh 1 năm 6 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Đoàn Minh Dương 1 năm 9 tháng tù giam cũng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Thông qua phiên tòa xét xử lưu động, với các bản án dành cho các vị cáo đã làm cảnh tỉnh cho những người có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đông đảo nhân dân theo dõi phiên xét xử

Tin, ảnh: Ngọc Tú