Ngày 16 tháng 04 năm 2017

Sáng ngày 14/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị; Huyện ủy, HĐND - UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình (20/4/1947 – 20/4/2017).

Tới dự có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Ngọc Tuệ - Phó Chỉ huy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Bùi Xuân Phương – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Bùi Đức Mạnh – Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND-UBND; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân huyện Thái Thụy, cùng các đồng chí sỹ quan cấp Thượng tá trở lên, các đ/c chức vụ từ tiểu đoàn trưởng và tương đương trở lên tham gia buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Quang Hưng tặng hoa chúc mừng

Mở đầu lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng. Những tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp nhưng đầy lắng đọng, dấy lên niềm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe báo cáo truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh nhà trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Quân và dân tỉnh Thái Bình đoàn kết một lòng, cùng cả nước đánh tan kẻ thù xâm lược. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang tỉnh còn đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đất nước bước vào đổi mới.

Đóng góp vào những trang sử vẻ vang của Lực lượng vũ trang tỉnh 70 năm qua, Thái Thụy tự hào đã đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng vũ trang huyện Thái Thụy vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngại gian khổ, hy sinh, luôn mưu trí, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đình Dực đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện nhà trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn lực lược vũ trang huyện Thái Thụy sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua; tiếp tục xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; là lực lượng trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Mỹ Huyền