Tưng bừng lễ giao, nhận quân năm 2017

Ngày 16 tháng 02 năm 2017

Hòa chung không khí tưng bừng ngày hội giao quân, sáng ngày 14/2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Thái Thụy đã tổ chức trọng thể Lễ giao, nhận quân năm 2017.

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại tá Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Nguyễn Quang Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Phạm Tùng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban quân sự các xã, thị trấn cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện.

Năm 2017, huyện Thái Thụy được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 370 công dân nhập ngũ về 14 đầu mối đơn vị. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thái Thụy đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Trong số thanh niên nhập ngũ của huyện năm nay có 9 thanh niên viết đơn tình nguyện; trình độ đại học, cao đẳng có 30 tân binh.

Đ/c Bùi Đức Mạnh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện thông báo các Quyết định giao nhận quân

Đ/c Nguyễn Quang Hưng thắp lửa truyền thống

Đ/c Phan Đình Dực đánh trống giao quân

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa

Ngay sau khi thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và gióng hồi trống giao quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, quà động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Phan Đình Dực phát biểu căn dặn các tân binh

Đ/c Bí thư huyện đoàn phát biểu

Đại diện đơn vị nhận quân phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Dực căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương Thái Thụy anh hùng - quê hương người chiến sỹ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh tích cực rèn luyện, học tập, phấn đấu để trở thành người chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có sức khỏe tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có trình độ năng lực, nếp sống chính quy, hăng hái trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành quân nhân ưu tú, góp phần làm rạng rỡ truyền thống của gia đình, dòng họ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Thái Thụy anh hùng.

Tân binh Phạm Huy Khoa phát biểu

Thay mặt cho 370 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Phạm Huy Khoa xin hứa phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm điều lệnh, chế độ quy định của quân đội.

Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, nhanh gọn, đảm bảo chất lượng. Các tân binh đã được bàn giao đầy đủ cho các đơn vị nhận quân.

Trước ngày giao quân năm nay, các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như thăm hỏi, tặng quà, động viên công dân trúng tuyển và làm tốt chính sách hậu phương Quân đội; tổ chức các buổi hoan tiễn chia tay, đồng thời tuyên truyền, cổ động… tạo không khí vui tươi, tưng bừng, để thanh niên yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ:

Tin, ảnh: Ngọc Tú