Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” Ngành giáo dục

Ngày 16 tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 15/11, huyện Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2016 – 2017 và Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chính - Phó Tổng biên tập báo Giáo dục & Thời đại; Trần Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo các thời kỳ; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Chủ tịch công đoàn các đơn vị xuất sắc, đông đảo cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2016 – 2017 cùng tham dự.

Đ/c Đỗ Văn Hiện tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm học 2016 - 2017, phong trào giáo dục của huyện Thái Thụy tiếp tục chuyển biến toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay toàn huyện có 123/145 trường đạt chuẩn quốc gia; cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn; trên chuẩn chiếm 87,4%; có 15 cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Trong năm qua, ngành học mầm non có nhiều tiến bộ, đã có 99,6% số trẻ đến trường, các cháu đều được được nuôi dưỡng chu đáo, thăm khám và chăm sóc sức khoẻ định kỳ, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm. Giáo dục tiểu học giữ vững chất lượng phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, 100% các xã, thị trấn đạt phong trào giáo dục tiểu học mức độ 3; ngoài ra còn vận động được 70 học sinh khuyết tật vào hòa nhập lớp học. Giáo dục THCS đã làm tốt công tác phổ cập giáo dục toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ.

Đ/c Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Kết quả năm học 2016-2017 có nhiều tiến bộ, chất lượng giảng dạy, học tập nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh lên lớp bậc tiểu học đạt 100%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 99%, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 đứng thứ 2 toàn tỉnh, kết quả thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 đạt giải nhì toàn đoàn, có 6/8 đội tuyển dự thi của huyện đạt giải với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba; thi đấu các môn thể thao học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh. Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ do Hội Toán học Việt Nam tổ chức huyện có 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 05 huy chương đồng; Cuộc thi giải Toán quốc tế bằng Tiếng Anh có 01 huy chương bạc và 01 huy chương đồng.

Đ/c Đỗ Trường Sơn - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả đạt được năm học 2016 - 2017

Phong trào xã hội hoá giáo dục được phát triển rộng khắp. Các cấp, các ngành, các gia đình phụ huynh, học sinh thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường: Gia đình, nhà trường và xã hội trong chăm sóc, giáo dục toàn diện đối với các em học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường ngày càng được tăng cường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục. Với những thành tích đạt được, năm học 2016 – 2017, ngành giáo dục huyện được Hội đồng thi đua ngành GD&ĐT Thái Bình xếp thứ 3/8 huyện, thành phố.

Đ/c Phan ĐÌnh Dực phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Dực đánh giá cao phong trào thi đua dạy tốt, học tốt mà ngành Giáo dục & Đào tạo đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp uỷ Đảng, Chính quyền các cấp cần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài trong toàn huyện; thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tạo lên phong trào thi đua học tập rộng khắp trong toàn xã hội;  tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, tạo khí thế thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong các thầy cô giáo và các em học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho các em học sinh, quan tâm giáo dục văn hoá, thể mỹ và hướng nghiệp dạy nghề; tăng cường công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu và phải coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, để đào tạo nhân tài cho đất nước; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các thầy cô giáo giỏi về nghiệp vụ, vững về chính trị, có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tận lực vì các em học sinh thân yêu; …..

Tại hội nghị, ngành giáo dục tổ chức ký giao ước thi đua giữa các trường học trong toàn huyện với mục tiêu: Đổi mới căn bản công tác quản lý, thực hiện tốt mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, lấy kỉ cương, nền nếp là sức mạnh tạo nên chất lượng giáo dục, quan tâm tới việc trang bị các kĩ năng mềm. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Giữ vững là đơn vị có phong trào Giáo dục mạnh của tỉnh, phấn đấu xếp thứ 2 toàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Ngành giáo dục tổ chức ký giao ước thi đua giữa các trường học trong toàn huyện.

Với thành tích đạt được, năm học 2016 – 2017 có 01 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 02 tập thể và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo; 19 tập thể được công nhận tập thể LĐXS cấp tỉnh; 17 tập thể và 13 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 04 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh;  31 tập thể và 40 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo; 115 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 191 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 465 cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở và 799 cá nhân được chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng Bằng khen, Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2016 - 2017

Tin, ảnh: Ngọc Tú