Đoàn thanh niên huyện trao tặng sân chơi thiếu nhi tại xã Thụy Việt


Ngày 03 tháng 10 năm 2017     

Ngày 01/10/2017, Đoàn thanh niên huyện tiến hành lễ trao tặng và gắn biển công trình sân chơi thiếu nhi tại sân đền Tứ, thôn Cao Trai, xã Thụy Việt.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình; đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của Tỉnh đoàn; Đài truyền hình tỉnh Thái Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện đoàn, Ban Chấp hành Huyện đoàn, Bí thư đoàn xã, thị trấn trong cụm; các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền xã Thụy Việt, thôn Cao Trai; Ban quản lý đền Tứ cùng đông đảo nhân dân và các em thiếu niên trong xã. Công trình trao tặng là sân bóng đá cho thiếu niên trị giá 5 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên huyện lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của đoàn thanh niên “Vì đàn em thân yêu” và thực hiện phong trào “Đoàn thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Nguồn kinh phí thực hiện được vận động từ sự đóng góp của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong huyện.

Thụy Việt là xã được Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện giao nhiệm vụ cho một số phòng, ban, ngành của huyện phụ trách, trong đó có Đoàn Thanh niên huyện. Sau khi khảo sát thực tế, Ban Thường vụ Huyện đoàn nhận thấy, nhu cầu vui chơi thể thao của thiếu niên xã Thụy Việt rất lớn song chưa có sân bãi đảm bảo các điều kiện cần thiết để đáp ứng nhu cầu. Khu vực sân bóng đền Tứ, thôn Cao Trai là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động bóng đá, tuy nhiên bề mặt sân không bằng phẳng, có vị trí bị lầy lội do đọng nước, chưa có khung gôn và lưới. Nhằm khích lệ phong trào văn hóa, thể thao của xã, đặc biệt là tạo ra sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho thanh thiếu niên; Đoàn thanh niên huyện đã trao tặng toàn bộ khung gôn và lưới, 15m3 cát để san lấp sân bóng, huy động 40 ngày công lao động cắt cỏ và san phẳng toàn bộ bề mặt sân. Hoạt động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Việt đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

 

 

 

Đoàn Thanh niên huyện

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: