Tưng bừng khai giảng năm học mới tại Thái Thụy.


Ngày 06 tháng 09 năm 2017     

Sáng 05/9, cùng với cả nước, các em học sinh trên địa bàn huyện Thái Thụy đã rực rỡ cờ hoa trên tay hân hoan dự lễ khai giảng chào đón năm học mới.

Lễ khai giảng được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức bắt đầu từ khoảng 7h30 với tinh thần ngắn gọn, tươi vui và chỉ diễn ra trong khoảng 01 tiếng. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện tham dự chung vui với thầy và trò tại các địa phương.

Đồng chí Phan Đình Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà cho cô trò trường Mầm non Thụy Ninh

Đ/c Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định đạt chuẩn Quốc gia cho cô trò trường Mầm non Thụy Duyên

Đông đảo đại biểu dự chung vui với các cháu học sinh

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường các em học sinh với trang phục chỉnh tề đến dự ngày khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng năm học mới được các trường ở huyện Thái Thụy tổ chức ngắn gọn, nhưng thể hiện được không khí trang trọng, tạo sự vui tươi, phấn khởi đối với các thầy, cô giáo và học sinh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới. Phần hội là các hoạt động múa hát, vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường trở thành kỷ niệm thiêng liêng với học sinh, nhất là những em học sinh lần đầu cắp sách đến trường.

Năm học 2017-2018, toàn huyện Thái Thụy có 145 trường; trong đó có 48 trường THCS, 48 trường Tiểu học và 49 trường Mầm non với trên 40.000 học sinh theo học tại các cấp học. Với mục tiêu “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, năm học 2017 – 2018, các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; huy động mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học,...

Trước đó, Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện đã tổ chức lễ đón nhận Bằng chuẩn Quốc gia và Khai giảng trước cho 03 trường gồm Mầm non Thụy Duyên, Tiểu học Thụy Dương và THCS Quỳnh Hồng.

 

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: