Hội nghị Sơ kết ngành Văn hóa – Thông tin – Thể thao 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 11 tháng 07 năm 2017

Chiều ngày 10/7/2017, tại Hội trường tầng I - UBND huyện diễn ra Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của ngành Văn hóa – Thông tin – Thể thao.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Duy Cam – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Bá Hiện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và các Công chức VHXH 48 xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2017, ngành Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện nhà đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác chỉ đạo, điều hành, thanh tra, kiểm tra được chủ động triển khai quyết liệt góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Trong lĩnh vực Quản lý Nhà nước về hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá, Phòng VH-TT đã chủ trì và phối hợp với Công an huyện tổ chức kiểm tra 55 hộ, xử lý 26 hộ vi phạm quy định; tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 6 bể bơi, 9 phòng tập GYM, 4 điểm vui chơi trên địa bàn huyện. Lĩnh vực nếp sống văn hóa, công tác du lịch và quản lý Di sản văn hoá, tín ngưỡng cơ bản tốt; đặc biệt đã giải quyết dứt điểm tình hình đền Hộn xã Thụy Thanh tồn tại 14 năm qua. Hoạt động văn nghệ, thông tin tuyên truyền luôn được quan tâm, chú trọng. Từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng VH-TT đã triển khai các xã, thị trấn tuyên truyền 1.058 khẩu hiệu, 2624 băng ngang đường, 529 pano… Phối hợp với Nhà Văn hóa Trung tâm Tỉnh mở lớp múa mới cho 48 xã, thị trấn trong 7 ngày tại Trung tâm VH-TT. Tổ chức Giao lưu văn hóa đọc, kết hợp với Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh mời diễn giả, nhà thơ Trần Đăng Khoa nói chuyện với các em học sinh; duy trì mở cửa phục vụ bạn đọc đều đặn với hơn 2500 lượt bạn đọc và 7500 lượt sách báo luân chuyển. Hoạt động thể dục, thể thao phát triển mạnh, 40/48 xã tổ chức ngày chạy Olympic, cấp huyện thu hút 1.135 người chạy; tham gia giải bóng đá U11, U13 cấp tỉnh đạt giải nhất toàn tỉnh; tham gia giải đua thuyền rồng trên biển tranh cúp Báo Hải Phòng; phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện mở lớp bơi cho thanh thiếu niên nhi đồng, đặc biệt dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn; Hướng dẫn chuyên môn giúp các xã tổ chức Đại hội thể thao cơ sở thành công.

Tại hội nghị, các đồng chí Công chức VHXH xã đã tham luận, trao đổi những kinh nghiệm tại cơ sở về tổ chức Đại hội thể thao, công tác xã hội hóa trong văn nghệ, thể thao, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quản lý nhà nước về di sản van hóa, đồng thời nêu những khó khăn của công tác văn hóa cơ sở đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Cam – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của ngành Văn hóa – Thông tin – Thể thao. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ công chức, viên chức văn hóa từ huyện xuống cơ sở khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2017.

Tin, ảnh: Mỹ Huyền