Thái Thụy triển khai Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào".

Ngày 07 tháng 06 năm 2017

Sáng ngày 07/6/2017, Huyện ủy Thái Thụy tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt nam” trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cuộc thi đã triển khai Quyết định thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi “tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” do đồng chí Đoàn Hữu Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy  làm Trưởng ban. Ngoài việc phổ biến thể lệ do Ban Tổ chức cuộc thi Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, Ban Tổ chức cuộc thi huyện Thái Thụy sẽ tổ chức sơ khảo, lựa chọn các bài dự thi têu biểu để gửi Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh theo kế hoạch.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức người lao động, học sinh, sinh viên (không phân biệt lứa tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện. Cuộc thi được tổ chức dưới hai hình thức: thi trắc nghiệm hàng tuần trên mạng internet (bắt đầu từ 02/5/2017, kết thúc vào ngày 22/12/2017) do Ban Tổ chức cuộc thi Ban Tuyên giáo Trung ương quy định; Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện phát động cuộc thi viết với 12 chủ đề tìm hiểu “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”, được nộp về Ban tổ chức cuộc thi trước ngày 15/7/2017.

Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, các ban ngành, cơ quan, đoàn thể chính trị xã hội, phòng Giáo dục và đào tạo phát động tổ chức cuộc thi, lựa chọn những bài dự thi đạt kết quả tốt cùng với tổng số bài tham gia dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi theo số lượng giao.

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước, nhất là cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển; vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, chống phá của các thế lực thù địch, gây chia rẽ quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tin, ảnh: Ngọc Tú